Trái tim Việt Nam - Chủ đề đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Tỵ

27/11/2012 01:15 GMT+7

Tin dịch vụ - Sau 9 năm xuất hiện, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người dân TP.HCM và du khách quốc tế mỗi dịp Tết đến. Đường hoa năm nay với chủ đề Trái tim Việt Nam sẽ kéo dài từ 27 tháng Chạp đến tối mùng 4 Tết (từ ngày 7 đến 13-2-2013).

Ngoài các tuyến đường Lê Lợi, Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ thì đường đèn, ánh sáng sẽ được kéo dài trên đường Phạm Ngọc Thạch (từ nhà thờ Đức Bà đến hồ Con Rùa). Hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa, ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè cũng là những địa điểm mới được trang trí để chào mừng năm mới. Đặc biệt, trục đường "ngoại giao" từ cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất đến trung tâm thành phố sẽ có đèn hoa rực rỡ để đón khách du lịch. Dịp này, tại thành phố sẽ diễn ra các buổi biểu diễn nghệ thuật mừng năm mới như: Lướt ván, chạy việt dã, đua thuyền, diễu hành bằng thuyền… để phục vụ người dân và du khách.

Như mọi năm, chương trình Khoảnh khắc đón giao thừa trên đường Nguyễn Huệ chào đón năm mới 2013; hội hoa xuân Tao Đàn cùng 70 chợ hoa (trong đó có 2 chợ hoa cấp thành phố tại công viên 23/9 và công viên Gia Định) cũng được duy trì. Ngoài khu vực hầm Thủ Thiêm và công viên Đầm Sen, sẽ có thêm 6 điểm khác ở các quận, huyện được tổ chức bắn pháo hoa.

y985xaBk.jpg

Nguồn: Ủy ban nhân dân TP.HCM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận