Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Trải nghiệm văn hóa Hygge tại 'Ngày Đan Mạch 2018'

30/11/2018 15:00 GMT+7

Đan Mạch nổi tiếng với chuyện cổ tích Andersen, với Hygge - nét văn hoá sống đặc trưng góp phần thu hẹp khoảng cách giữa người với người, giúp người dân sống thật hạnh phúc.

Trải nghiệm văn hóa Hygge tại Ngày Đan Mạch 2018 - Ảnh 1.

Người tiêu dùng Việt Nam tự tay làm quà tặng để lưu giữ trọn vẹn giá trị tri ân khi trao gửi

Nhân sự kiện Ngày Đan Mạch 2018 gần đây, nhãn hàng bánh quy bơ theo phong cách Hoàng Gia Đan Mạch Danisa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giúp người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm được nét văn hoá trao tặng quà tri ân ý nghĩa.

Tặng quà tri ân: Nét văn hoá kế thừa từ tinh thần Đan Mạch

Hygge - nét văn hóa đặc trưng gắn liền với người Đan Mạch, dùng để chỉ một cảm giác ấm áp, an toàn và thư giãn khi tận hưởng từng khoảnh khắc nhỏ nhất trong cuộc sống. "Hygge" tồn tại trong mọi nét văn hoá trong cuộc sống của người Đan Mạch: văn hoá trang trí nhà cửa, văn hoá ẩm thực và đặc biệt là văn hoá tặng quà tri ân. Với người Đan Mạch, việc thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn luôn được mọi người biểu hiện một cách mộc mạc, chân thành và tinh tế.

Các gia đình Đan Mạch thường dành thời gian cùng nhau chuẩn bị và trao tặng nhau những chiếc bánh quy bơ thơm ngon, như một món quà biểu trưng trọn vẹn tấm lòng tri ân của người trao gửi. Họ gửi gắm tình cảm của mình thật cẩn trọng và chỉn chu để thông điệp cảm ơn hòa thành một với món quà trao tay người nhận.

Trải nghiệm văn hóa Hygge tại Ngày Đan Mạch 2018 - Ảnh 2.

Trao tặng những chiếc bánh quy bơ thơm ngon đã trở thành một hình thức tri ân quen thuộc của người Đan Mạch

Cơ hội trải nghiệm văn hoá tặng quà tri ân theo phong cách Hoàng Gia Đan Mạch

Là nhãn hàng luôn đề cao vai trò của văn hoá trao tặng quà, Danisa hiểu rằng đối với người Việt Nam, sự chân thành và tinh tế trong mỗi một món quà chính là giá trị cao quý nhất để bày tỏ lòng tri ân. Đó là lý do Danisa mang văn hoá Hygge chân thành đến với người tiêu dùng Việt Nam trong Ngày Đan Mạch - Danish Footprints 2018 do Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp cùng các doanh nghiệp Đan Mạch hoạt động tại Việt Nam tổ chức.

Trải nghiệm văn hóa Hygge tại Ngày Đan Mạch 2018 - Ảnh 3.

Danisa mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm thưởng thức trà và bánh quy ấm cúng của người Đan Mạch

Năm nay, hòa chung với chủ đề chính Hygge của Ngày Đan Mạch 2018, Danisa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh văn hoá tri ân phong cách Đan Mạch - mộc mạc, chân thành nhưng đầy kết nối.

Đến với khu vực trưng bày, người tham gia có thể trải nghiệm hoạt động Làm thiệp tri ân - Thay lời muốn nói. Với những nguyên liệu, vật dụng cần thiết đã được chuẩn bị, mọi người có thể tự tay làm nên những tấm thiệp tri ân đơn giản, giàu cảm xúc mà không kém phần tinh tế, sang trọng theo đẳng cấp Hoàng Gia Đan Mạch.

Nhờ những chiếc thiệp thủ công và những lời chúc nắn nót chân thành đó, thông điệp tri ân vốn khó nói thành lời sẽ cùng những hộp bánh lưu giữ trọn vẹn cảm xúc của cả người trao và người gửi.

Trải nghiệm văn hóa Hygge tại Ngày Đan Mạch 2018 - Ảnh 4.

Mỗi tấm thiệp tay của người gửi đều chứa đựng lời cám ơn dành cho người nhận quà

Không chỉ mang đến cơ hội được tự tay làm nên tấm thiệp như là biểu tượng tri ân thay lời muốn nói, Danisa còn là cầu nối giúp mọi người dễ dàng gửi trao lời cám ơn thông qua việc đăng tải hình ảnh của mình cùng tấm thiệp trên mạng xã hội và gửi tới người mình yêu quý. Ngoài hoạt động làm thiệp tri ân, người tham dự còn được trải nghiệm điệu nhảy Hoàng gia với những bước nhảy duyên dáng, thanh lịch, thể hiện đặc trưng văn hóa truyền thống Đan Mạch.

Trải nghiệm văn hóa Hygge tại Ngày Đan Mạch 2018 - Ảnh 5.

Vũ điệu Hoàng gia là một trong những trải nghiệm văn hóa ý nghĩa mà Danisa gửi tặng khách tham gia "Ngày Đan Mạch 2018"

Ông Sunardi Tjhin - Giám đốc Điều hành toàn quốc Danisa Việt Nam - cho biết: "Với người dân Đan Mạch, Hygge là nét văn hoá đặc trưng, bí quyết giúp họ tận hưởng cuộc sống và thể hiện lòng biết ơn đến nhau mỗi ngày một cách tự nhiên và giản đơn nhất.

Nét văn hoá độc đáo này cũng tương đồng với những giá trị tinh thần mà Danisa luôn gửi gắm đến người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, lòng biết ơn không cần phải có dịp đặc biệt mới bày tỏ mà điều đó nên được sẻ chia mỗi ngày, vào bất cứ lúc nào.

Thông qua chương trình Ngày Đan Mạch 2018, chúng tôi rất mong muốn có thể lan toả phong cách sống này ngày càng nhiều hơn nữa tới những người tiêu dùng Việt Nam, để các bạn có thể dễ dàng gửi trao nhau lời cám ơn, lòng tri ân một cách chân thành, tinh tế nhất".

Bánh quy bơ Danisa là loại bánh quy bơ được sản xuất với công nghệ Châu Âu của Đan Mạch. Nhờ công thức thủ công bí truyền vượt thời gian, chất lượng bánh Danisa luôn được kiểm soát chặt chẽ bởi đơn vị sở hữu độc quyền công thức bánh quy bơ truyền thống - Danish Speciality Foods ApS, có trụ sở đặt tại Copenhagen, Đan Mạch.

Mỗi hộp bánh Danisa được làm ra luôn đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng từ hương vị đến quy cách đóng hộp thiếc sang trọng. Từ những mẻ bánh quy đầu tiên chính thức được giới thiệu vào năm 1948, đến nay Danisa đã trở thành biểu tượng uy tính toàn cầu, chinh phục người tiêu dùng tại 5 châu lục.

photo-5


S.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận