Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

"Trách nhiệm là của Quốc hội, của tòa tối cao..."

05/11/2013 08:19 GMT+7

TT - Ngày 4-11, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Năng (chủ tọa phiên xét xử sơ thẩm đối với ông Nguyễn Thanh Chấn năm 2004) nói: “Tôi quên phiên xét xử đó rồi. Có gì nhà báo cứ xem bản án. Giờ tôi không trả lời gì được đâu.

Hồi xưa xét xử thì dựa trên chứng cứ, tài liệu vụ án, chứ giờ vụ án đã lâu không nhớ nổi. Giờ bị cáo bị oan sai thì trách nhiệm là do Quốc hội chứ biết sao được, tốt nhất là nhà báo đừng hỏi nữa”.

AlwgQpWI.jpgPhóng to
Ông Nguyễn Thanh Chấn được bà con hỏi chuyện - Ảnh tư liệu

Thay gần 100 sim ĐTDĐ để lẩn trốnThôn Me chào đón người tù chung thân được tự do trở vềNgười tù chung thân được trả tự doChờ minh oan sau 10 năm lãnh án chung thân

Theo ông Thân Quốc Hùng (chánh văn phòng TAND tỉnh Bắc Giang), ông Năng bị tai nạn giao thông năm 2010, bị ảnh hưởng đến não và giờ đang chữa bệnh.

Còn ông Trần Văn Duyên (69 tuổi, nguyên thẩm phán TAND tỉnh Bắc Giang, thẩm phán phiên xét xử sơ thẩm năm 2004, đã nghỉ hưu từ năm 2006) nói: “Đã có sự phân cấp rồi, chúng tôi xử sơ thẩm mà cấp phúc thẩm y án thì chứng tỏ có đủ căn cứ kết tội bị cáo về tội giết người. Cấp phúc thẩm tuyên y án thì có nghĩa chúng tôi xử đúng rồi và chúng tôi cũng không có trách nhiệm gì, giờ vụ án có sai thì trách nhiệm thuộc về cấp phúc thẩm của tòa tối cao”.

T.LỤA 
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận