Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Trả cán bộ được 'bổ nhiệm thần tốc' cho Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

04/10/2017 15:59 GMT+7

TTO - Xác định ông Vũ Minh Hoàng không còn là viên chức thuộc quyền quản lý, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã ký văn bản "trả" nguyên vụ phó vụ kinh tế"được bổ nhiệm thần tốc" này lại cho Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Trả cán bộ được bổ nhiệm thần tốc cho Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ - Ảnh 1.

Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ - nơi ông Vũ Minh Hoàng không còn làm phó giám đốc - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 4-10, ông Nguyễn Khánh Tùng, giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư- thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ (CPA), cho biết do ông Vũ Minh Hoàng chưa sắp xếp được thời gian vào Cần Thơ để nhận quyết định thu hồi quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông này làm phó giám đốc, nên đã gởi quyết định này qua đường email.

Ông Hoàng cũng đã phản hồi là nhận được email này. Theo ông Tùng, quyết định có hiệu lực từ ngày 15-9 nên ông Hoàng không còn là người của CPA.

Ông Nguyễn Hoàng Ba, giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ xác nhận đến thời điểm này vẫn chưa trao quyết định cho ông Hoàng do ông Hoàng vắng mặt.

Trong một diễn biến khác, ông Tùng cho biết UBND TP cũng đã có công văn gởi Ban chỉ đạo Tây Nam bộ "trả" lại phó vụ trưởng vụ kinh tế Vũ Minh Hoàng. 

Theo công văn này, trước đây Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND TP Cần Thơ có trao đổi, thống nhất về việc chuyển công tác ông Hoàng, phó vụ trưởng vụ kinh tế về CPA. 

Từ đó, ngày 26-2-2016, chủ tịch TP Cần Thơ đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức phó giám đốc CPA. 

Cũng theo công văn này, lãnh đạo Cần Thơ xác định ông Hoàng không còn là viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Cần Thơ. UBND TP Cần Thơ gởi lại toàn bộ hồ sơ cá nhân của ông Hoàng cho ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra trung ương đã yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP Cần Thơ nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng giữ chức phó giám đốc CPA; chỉ đạo UBND TP nghiêm túc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của thường trực UBND TP và các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Hoàng ở Cần Thơ; chỉ đạo UBND TP thu hồi và hủy bỏ quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Hoàng. 

Theo Ủy ban kiểm tra trung ương, UBND TP Cần Thơ tiếp nhận, bổ nhiệm ông Hoàng trong khi đang đi học tại Nhật, không có hồ sơ đảng viên, không thẩm định hồ sơ cán bộ công chức, vi phạm nguyên tắc, quy trình về công tác cán bộ. Bổ nhiệm không đúng quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, bộ máy của CPA.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận