TP.HCM vinh danh 78 thủ khoa

27/10/2018 14:58 GMT+7

TTO - 78 thủ khoa, trong đó có 33 thủ khoa trúng tuyển và 45 thủ khoa tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại TP.HCM năm 2018 được TP.HCM vinh danh ngày 27-10.

TP.HCM vinh danh 78 thủ khoa - Ảnh 1.

Vinh danh các thủ khoa trúng tuyển đại học năm 2018 - Ảnh: Q.L.

Các thủ khoa tốt nghiệp không chỉ học giỏi, có điểm bình quân dẫn đầu mà đều là những cán bộ Đoàn, Hội năng động, nhiệt huyết của các trường.

“Các chương trình, đề án xây dựng thành phố sáng tạo, đô thị thông minh, thành phố hiện đại, nghĩa tình luôn rất cần những nhân tố tích cực như các bạn. Lãnh đạo thành phố luôn sẵn sàng chào đón, tạo điều kiện thuận lợi để các bạn tham gia thực hiện, cùng xây dựng thành phố phát triển”

Ông Nguyễn Hữu Hiệp (trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM)

Nhắn nhủ các thủ khoa trúng tuyển, trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hữu Hiệp nói mỗi bạn hãy chọn cho mình tâm thế chủ động nhất khi tiếp thu kiến thức, tích cực tham gia hoạt động phong trào và nỗ lực để đạt được danh hiệu cao quý "Sinh viên 5 tốt".

Với những thủ khoa tốt nghiệp, ông Nguyễn Hữu Hiệp kỳ vọng các bạn sẽ vận dụng kiến thức đã tích lũy, ứng dụng các kỹ năng có được từ hoạt động phong trào để tự tin, vững bước về phía trước với nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón trong tương lai.

TP.HCM vinh danh 78 thủ khoa - Ảnh 3.

Thủ khoa Trần Võ Thảo Hương (ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM) được vinh danh - Ảnh: Q.L.

Mỗi thủ khoa không chỉ là một điển hình tiêu biểu mà còn mang cả câu chuyện về một hành trình nỗ lực không mệt mỏi trên con đường học hành.

Xa gia đình từ Quảng Bình vào học phổ thông tại Trường Quốc học Huế, thủ khoa trúng tuyển ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM Trương Xuân Như Ngọc tự tin mình sẽ nhanh chóng vượt khó, thích nghi ngay với đời sống sinh viên tại TP.HCM năng động.

"Mình chọn ngành kế toán - kiểm toán ở một ngôi trường nằm trong tốp đầu với mục tiêu trở thành nhân viên của một trong bốn tập đoàn kế toán hàng đầu thế giới khi tốt nghiệp, và có thể hỗ trợ gia đình nhiều hơn sau này" - Như Ngọc bày tỏ.

Chàng thủ khoa "kép" trúng tuyển (năm 2015) vừa tốt nghiệp (năm 2018) Nguyễn Ngọc Khánh (Trường cao đẳng Sư phạm trung ương TP.HCM) cho rằng chính danh hiệu thủ khoa được nhận ngay khi bước chân vào giảng đường đã thành động lực để bạn phấn đấu và tiếp tục được vinh danh là thủ khoa tốt nghiệp.

TP.HCM vinh danh 78 thủ khoa - Ảnh 4.

Vinh danh thủ khoa "kép" Nguyễn Ngọc Khánh - Trường CĐ Sư phạm trung ương TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Danh hiệu thủ khoa năm nay ghi nhận sự lên ngôi của các cô gái ở những ngành công nghệ. Đó là Đỗ Thị Thu Hiền - cô gái duy nhất trong lớp - đã tốt nghiệp thủ khoa toàn trường của ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) với điểm xuất sắc 9,04.

Hay bạn Trần Võ Thảo Hương đã trở thành thủ khoa khoa cơ khí ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) với số điểm 8,94. 

Chưa hết, hành trang của nữ thủ khoa này là một chuỗi dài thành tích nổi bật: hai năm liên tiếp được tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp thành và toàn quốc, đại biểu đoàn TP.HCM giao lưu với học sinh, sinh viên Osaka (Nhật Bản), tham gia chuyến tàu "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" đến với Trường Sa…

"Tôi luôn tự sắp xếp thời gian hợp lý giữa học và tham gia hoạt động bởi đó là niềm đam mê của tôi. Trở thành "sinh viên 5 tốt" là mục tiêu đúng đắn nhất của tôi bởi đã có nhiều cơ hội mở ra mà thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có được" - Thảo Hương chia sẻ.

5 năm vinh danh thủ khoa

Đây là năm thứ năm liên tiếp Thành đoàn, Hội Sinh viên VN TP.HCM tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM trực tiếp thực hiện chương trình vinh danh thủ khoa.

Qua 5 năm, đã có 425 thủ khoa được tuyên dương, trong đó có 187 thủ khoa trúng tuyển và 238 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Nét riêng của chương trình chính là những thủ khoa tốt nghiệp khi được vinh danh không chỉ có kết quả dẫn đầu mà còn phải là những cán bộ Đoàn, Hội hoạt động tích cực tại các lớp, các trường.

Đây cũng là cách khuyến khích các bạn song song với nhiệm vụ học tập thêm yêu thích, đam mê với hoạt động phong trào được Đoàn, Hội tổ chức.

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận