Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

TP.HCM và Frankfurt ký ghi nhớ hữu nghị và hợp tác

24/05/2019 21:59 GMT+7

TTO - Trưa 24-5 (giờ CHLB Đức), tại Frankfurt, lễ ký ghi nhớ hữu nghị và hợp tác (MoU) giữa TP.HCM và Frankfurt đã được thực hiện.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bằng tiếng Đức tại toà thị chính Frankfurt, sau lễ ký ghi nhớ - Video: VIỄN SỰ

Lễ ký diễn ra giữa Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và Thị trưởng Frankfurt - Peter Feldmann, trước sự chứng kiến của Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và quan chức của Hội đồng TP Frankfurt.

Theo biên bản ghi nhớ, hai thành phố thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác vì lợi ích hai bên, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa các bên có liên quan, ưu tiên trong các lĩnh vực kinh tế, công nghệ thông tin, đầu tư, hội chợ thương mại, khoa học, môi trường, khí hậu và du lịch.

Phát biểu tại lễ ký, Thị trưởng Frankfurt nhấn mạnh bản ghi nhớ này là một mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai thành phố, và đóng góp vào quan hệ Việt Nam - Đức nói chung.

Ông cũng cho biết, bản ghi nhớ này đã được hội đồng thành phố với nhiều thành phần các đảng phái thống nhất cao trước khi thực hiện. Do đó, đây là một quyết định quan trọng của thành phố Frankfurt.

Phát biểu bằng tiếng Đức trước lãnh đạo và Hội đồng TP Frankfurt, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ ông rất cảm động khi đứng tại toà thị chính Frankfurt chứng kiến lễ ký quan trọng này.

Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh bản ghi nhớ hữu nghị và hợp tác sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn quan hệ giữa TP.HCM và Frankfurt, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nội dung hợp tác đang được cả hai bên xúc tiến.

Bí thư Thành uỷ cũng cho rằng biên bản ghi nhớ là bước đi quan trọng, nhưng để các nội dung hợp tác đi vào thực tế, có hiệu quả thì hai bên phải tích cực xúc tiến, bằng những việc làm, dự án cụ thể.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM đã dự hội thảo TP.HCM - tiềm năng vô hạn do UBND TP.HCM và Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt tổ chức, với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Frankfurt và Đức. Tối cùng ngày, Thị trưởng Frankfurt Perter Felmann đã có buổi chiêu đãi đoàn.

TP.HCM và Frankfurt ký ghi nhớ hữu nghị và hợp tác - Ảnh 2.

Cờ Việt Nam và cờ Đức trước toà thị chính Frankfurt tại lễ ký ghi nhớ hữu nghị và hợp tác - Ảnh: VIỄN SỰ

TP.HCM và Frankfurt ký ghi nhớ hữu nghị và hợp tác - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM - Trần Vĩnh Tuyến và Thị trưởng Frankfurt - Peter Felmann ký ghi nhớ hữu nghị hợp tác - Ảnh: VIỄN SỰ

TP.HCM và Frankfurt ký ghi nhớ hữu nghị và hợp tác - Ảnh 4.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại toà thị chính Frankfurt sau lễ ký ghi nhớ - Ảnh: VIỄN SỰ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi bằng tiếng Anh, tiếng Đức trong các buổi làm việc với đối tác Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi bằng tiếng Anh, tiếng Đức trong các buổi làm việc với đối tác

TTO - Dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã có nhiều cuộc làm việc, trao đổi trực tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Đức tại Hà Lan, Đức. Các cuộc làm việc vì thế diễn ra nhanh chóng và tạo sự ngạc nhiên từ các đối tác.

VIỄN SỰ (Từ Frankfurt - Đức)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận