TT - Ngày 17-4, phát biểu tại hội nghị tổng kết dự án xây dựng mô hình điểm phòng chống suy dinh dưỡng dựa trên cộng đồng cho trẻ dưới 5 tuổi tại huyện Cần Giờ (TP.HCM), bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp - giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM - cho biết tuy tỉ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi của TP.HCM những năm qua luôn thấp nhất nước (khoảng 7%).
Tại những vùng ngoại thành tỉ lệ suy dinh dưỡng vẫn cao hơn nhiều so với con số bình quân của TP.
Từ năm 2008 đến nay, trung tâm đã triển khai mô hình điểm (có sự tham gia của bà mẹ, giáo viên mẫu giáo, cộng tác viên dinh dưỡng...) về phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi dựa trên cộng đồng tại xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.
Sau ba năm thực hiện, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi của xã đã cải thiện rõ. Theo bác sĩ Diệp, mô hình này có thể được nhân rộng cho nhiều địa phương khác.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận