Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, trước nguy cơ bùng phát của dịch sởi, ngành Y tế thành phố đã triển khai việc tiêm bù vaccine sởi cho trẻ từ 9 đến 36 tháng phủ rộng 24 quận, huyện của thành phố. Tính đến ngày 25/5, đã tiêm bù vaccine sởi cho gần hết trẻ em trong độ tuổi quy định và đạt tỷ lệ 99,6%. Tính đến nay về cơ bản đã có thể khống chế được bệnh sởi không để bùng phát thành dịch.
Để ngăn chặn và dập tắt nguy cơ bùng phát các ổ dịch, ngành y tế TP.HCM đã thành lập 4 đoàn kiểm tra dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và sởi ở tất cả 24 quận huyện. Đồng thời, tổ chức tháng chiến dịch vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng nhằm tổng vệ sinh môi trường; đẩy mạnh các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn tại các địa bàn dân cư có nhiều ca bệnh.

Tổ chức tập huấn cho các thầy cô giáo tại các trường trên địa bàn thành phố (môi trường tập trung trẻ em đông nhất và dễ lây nhiễm) về các kiến thức để nhận biết, phòng ngừa các bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi. Cùng với đó, phát thuốc sát khuẩn đến tất cả trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ để vệ sinh khử khuẩn lớp học. Tuyên truyền rộng rãi trên các kênh thông tin để người dân có nhu cầu khử khuẩn vệ sinh nơi ở để phòng bệnh có thể đến trạm y tế phường xã để được cấp chloramine miễn phí.
Nguồn: Sở Y tế TP.HCM
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận