07/10/2019 08:00 GMT+7

TPHCM: Lần đầu triển lãm quốc tế chuyên ngành thiết bị làm bánh

T.D.V
T.D.V

Với doanh số hàng trăm triệu đô la Mỹ mỗi năm và dự báo có mức tăng trưởng hơn 8%/năm trong vòng 5 năm tới, thị trường bánh mì và bánh nướng Việt Nam được đánh giá nhiều tiềm năng và có triển vọng tích cực.

TPHCM: Lần đầu triển lãm quốc tế chuyên ngành thiết bị làm bánh - Ảnh 1.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành thiết bị làm bánh diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM

Triển lãm chuyên ngành thiết bị làm bánh

Thị trường bánh kẹo tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng ổn định. Theo nghiên cứu, thị trường bánh mì và bánh nướng trong nước ước sẽ đạt 630 triệu đô la Mỹ trong năm 2019. 

Dự kiến trong giai đoạn 2019-2013, sẽ có mức tăng trưởng khoảng 8,6% mỗi năm.

Do đó, những năm gần đây, thị trường bánh Việt Nam chứng kiến một cuộc cạnh tranh cao khi mà các doanh nghiệp trong nước (ABC Bakery, Givral, Brodard, Đức Phát, Sweet Home Bakery…) không chỉ cạnh tranh lẫn nhau mà còn phải giành lại thị phần từ các thương hiệu ngoại (Tous les Jours, Paris Baguett, BreadTalk...), hoặc cạnh tranh trở thành đối tác cung cấp bánh cho các cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng, tiệm cà phê... để giữ thế tăng trưởng ổn định. 

Sức ép từ sự cạnh tranh này buộc các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước phải chạy đua trong công cuộc đổi mới, đầu tư thiết bị- công nghệ hoặc tìm hướng đi riêng để duy trì lợi nhuận và thị phần.

Với một thị trường tiềm năng và cạnh tranh cao như thế, việc cho ra mắt phiên bản đầu tiên về Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thiết bị làm bánh tại TP.HCM là cơ hội để nhà sản xuất và người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật, thiết bị công nghệ làm bánh trong nước và thế giới hiện nay.

TPHCM: Lần đầu triển lãm quốc tế chuyên ngành thiết bị làm bánh - Ảnh 2.

Triển lãm cũng tổ chức một diễn đàn trao đổi các vấn đề liên quan đến ngành bánh

Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam do Bộ Công Thương, Hiệp hội bánh Đài Loan (TBA), công ty Quốc tế Chan Chao, công ty Quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) và công ty Dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam phối hợp tổ chức. 

Sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM từ ngày 16 đến ngày 19-10-2019, thu hút 70 đơn vị, 130 gian hàng.

Đáng chú ý triển lãm thu hút các thương hiệu lớn trong và ngoài nước tham gia, như ABC, Unifood, nhà sản xuất lò nướng danh tiếng Rheon (Nhật); thương hiệu máy móc Sanko (Nhật); BakeMate (Ấn Độ); Namchow, Uni-President, Chung Pu (Đài Loan)... Triển lãm còn được sự bảo trợ bởi Liên đoàn các hiệp hội bánh kẹo Trung Quốc.

Triển lãm sẽ trưng bày thiết bị làm bánh, máy móc, đóng gói, nguyên liệu và các sản phẩm bánh. Tại đây có cả một khu vực riêng để giới thiệu các thông tin và kỹ thuật liên quan đến nghề làm bánh. 

Các chuyên gia về bánh từ nước ngoài và Việt Nam sẽ biểu diễn nghệ thuật làm bánh tại triển lãm, mang đến cơ hội cho khách tham quan chiêm ngưỡng kỹ thuật và kỹ năng làm bánh.

Ngoài ra, triển lãm cũng tổ chức một diễn đàn trao đổi các vấn đề liên quan đến ngành bánh, bao gồm an toàn thực phẩm và các xu hướng quản lý ngành công nghiệp bánh từ nguyên liệu đến kỹ thuật làm bánh. 

Triển lãm còn có sự kiện "Ngày gia đình" nhằm cung cấp các thông tin về kỹ thuật làm bánh cho các gia đình, giúp khách tham quan trải nghiệm chất lượng và các sản phẩm bánh nướng mới.

Trải nghiệm kỹ thuật làm bánh với nhà vô địch

Một điểm đáng chú ý của triển lãm đầu tiên chuyên ngành thiết bị làm bánh này ở thị trường trong nước là có sự tham gia của Hiệp hội bánh Đài Loan (TBA) với vai trò là một trong những đơn vị đồng tổ chức. 

Dù lần đầu tham gia triển lãm này ở Việt Nam, nhưng TBA đã tổ chức triển lãm chuyên nghiệp ngành này được khoảng 20 năm nay. Gần hai thập kỷ qua, TBA – đại diện cho ngành công nghiệp bánh nướng Đài Loan – đã tổ chức nhiều triển lãm bánh quốc tế tại Đài Bắc, thu hút hơn 170.000 khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Thông qua các hội thảo và cuộc thi tổ chức tại triển lãm, TBA đã hỗ trợ nhiều thợ làm bánh Đài Loan tham gia các cuộc thi vô địch thế giới về làm bánh. 

Điển hình nhất là Pao Chun Wu, nhà vô địch cuộc thi Coupe du Monde de la Boulangeire (Pháp) năm 2010; Yao-Hsun Chen, nhà vô định cuộc thi Le Mondial du Pain 2017; Peng-Chieh Wang, nhà vô địch cuộc thi Master de la Boulangerie 2018 về làm bánh nghệ thuật; Chih-Wei Pei đạt huy chương vàng cuộc thi vô địch thế giới Villeroy & Boch 2018 về làm bánh ngọt…

Năm nay, triển lãm có sự tham gia của đầu bếp Johnny (Yung-Hsin) Chen, nhà vô địch cuộc thi Mondial du Pain 2015. 

Bếp trưởng Chen sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình tại triển lãm năm nay cũng như trao đổi ý tưởng với các nhà làm bánh tại Việt Nam, đưa ra quan điểm mới và các nguồn lực mới cho ngành công nghiệp bánh nướng Việt Nam.

TPHCM: Lần đầu triển lãm quốc tế chuyên ngành thiết bị làm bánh - Ảnh 3.

Johnny (Yung-Hsin) Chen – Nhà vô địch cuộc thi Mondial du Pain 2015 sẽ có mặt tại Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam năm nay

Với triển vọng tích cực của ngành công nghiệp bánh nướng Việt Nam cũng như sự tăng trưởng chung của thị trường bánh nướng châu Á, Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bánh nướng tại Việt Nam (nói riêng) và châu Á (nói chung).


T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên