22/09/2017 09:19 GMT+7

TP.HCM là đối tác chiến lược của WOMAU

N.K
N.K

TTO - Hôm 21-9, cuộc họp đại hội đồng Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU) đã diễn ra tại Chungju (Hàn Quốc) với sự tham dự của gần 100 đại diện của 45 tổ chức võ thuật quốc tế đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM và ông Chung Wha Tae - Chủ tịch WoMAU (thứ 5 - 6 hàng trên từ trái qua) cùng đoàn TP.HCM chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở chính quyền thành phố Chungju. Ảnh: TRẦN QUÂN.

Nhằm chuẩn bị cho Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2018, đoàn VN tham dự cuộc họp với lực lượng hùng hậu hơn 30 người gồm các đoàn trình diễn văn hóa - nghệ thuật và truyền thông. Dẫn đầu đoàn là ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở văn hóa thể thao TP.HCM.

Trong bản báo cáo trước Đại hội đồng, Tổng thư ký WoMAU Dong Hwan Choi đánh giá TP.HCM là “đối tác chiến lược, đầy tiềm năng và cơ hội. TP.HCM cũng là nơi đầu tiên trên thế giới tiếp nối thành phố Chungju thực hiện Liên hoan võ thuật”. Ông cũng khẳng định WoMAU vẫn luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho TP.HCM, tạo điều kiện để VN nói chung và TP.HCM quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa tại các hoạt động của WoMAU ở Hàn Quốc.

Đáp lại lời mời và sự đánh giá cao của WoMAU, thay mặt đoàn VN, ông Mai Bá Hùng gởi lời cảm ơn đặc biệt đến WoMAU đồng thời giới thiệu kế hoạch Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2018. Ngay sau bài phát biểu của ông Mai Bá Hùng, đại diện của nhiều đoàn võ thuật quốc tế đã trực tiếp đăng ký tham gia sự kiện này cũng như bày tỏ ý muốn tham dự mọi sự kiện võ thuật khác trong tương lai của TP.HCM.

Cùng với những báo cáo về chuỗi hoạt động của Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2018, buổi họp Đại hội đồng còn công bố kế hoạch tổ chức Đại hội võ thuật thế giới Chungbukdo 2019 hứa hẹn tương lai phát triển mới đầy tiềm năng và cũng như nhiều thách thức của WoMAU – tổ chức đã quy tụ được hơn 60 tổ chức thành viên từ 41 quốc gia.

Trong cuộc họp này, Đại hội đồng WoMAU cũng thảo luận lại về cách tổ chức lại hệ thống quản lý hiệp hội, bầu ra Hội đồng Đại hội võ thuật thế giới (WMC), chuyên quản lý các vấn đề của Đại hội võ thuật thế giới. Việc này không chỉ giúp Hiệp hội quản lý tốt hơn với số lượng thành viên đang tăng mạnh theo từng năm mà còn chuẩn bị cho nhiều sự kiện lớn trong tương lai.

Cũng tại buổi họp, WoMAU công bố kết nạp thêm các tổ chức thành viên bao gồm Liên đoàn Vật Koresh (Nga), Hiệp hội Vật cổ truyền Ghana, Liên đoàn bảo tồn Võ thuật cổ truyền thế giới (WGF), Liên đoàn Karate Hàn Quốc, Liên đoàn Martial Arts Taekwondo (Hàn Quốc), Hiệp hội võ thuật SEIZA (Pháp).

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên