17/12/2015 08:54 GMT+7

​TP.HCM khởi động quảng bá sách đoạt giải

LAM ĐIỀN - V.V.TUÂN
LAM ĐIỀN - V.V.TUÂN

TT - Một loạt năm tác phẩm đoạt giải thưởng của Hội Nhà văn TP.HCM trong năm năm (từ 2010 đến 2014) vừa được tái bản và giới thiệu với công chúng TP.HCM thông qua buổi họp báo sáng 16-12 do Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức.

Loạt năm tác phẩm vừa được tái bản để quảng bá - Ảnh: L.Điền
Loạt năm tác phẩm vừa được tái bản để quảng bá - Ảnh: L.Điền

Đây là chương trình quảng bá các tác phẩm văn học có giá trị hiện nay, từ đó đưa văn học đến với công chúng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, khởi đầu bằng loạt tác phẩm đoạt giải tại TP.HCM trong những năm qua, bao gồm các tác phẩm thơ: Hát đi em (Prékimalamak), Chất vấn thói quen (Phan Hoàng); các tập truyện ngắn Cô gái bán ô màu đỏ (Trần Minh Hợp), Cỏ đồi phương Đông (Tiểu Quyên) và cuốn Được sống và kể lại - một tác phẩm đầy chất tự truyện được tác giả Trần Luân Tín gọi là “tiểu thuyết tự truyện”. Chương trình được sự hỗ trợ kinh phí từ TP.

Nhà văn Trần Văn Tuấn - chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM - nhận định loạt tác phẩm này “đã hội tụ gần như đầy đủ các thế hệ nhà văn từ thế hệ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đến thế hệ 8X, 9X”. Phía Hội Nhà văn TP.HCM cho biết loạt sách trên sẽ không bán mà hội sẽ liên kết cùng các đơn vị, tổ chức nhằm đưa sách đến bạn đọc.

 

* Hội sách Giáng sinh và “Đại tiệc sách dành cho sinh viên”

Hội sách Giáng sinh 2015 với chủ đề Kết nối yêu thương sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20-12, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) với sự tham gia của NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, nhà sách Huy Hoàng và Công ty An Sinh. Hội sách có nhiều đầu sách đồng giá 5.000, 10.000, 20.000 đồng... Ngoài ra còn có nhiều sự kiện như: mẹ và bé cùng trình diễn áo dài, vẽ trên vật liệu tái chế với chủ đề Noel, sân chơi Lung linh sắc màu... Trong khuôn khổ hội sách, Trung tâm Phụ nữ và phát triển sẽ tư vấn miễn phí cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình; vận hành phòng tham vấn lưu động về các lĩnh vực: tình yêu - hôn nhân - gia đình.

Từ ngày 19 đến 20-12, tại 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Công ty sách Alphabooks tổ chức “Đại tiệc sách dành cho sinh viên” với mức giá ưu đãi từ 20-70%. Tại đây, Alphabooks cũng tặng sinh viên một trong bảy cuốn sách của chương trình tặng miễn phí 100.000 cuốn sách cho sinh viên VN. 

LAM ĐIỀN - V.V.TUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên