23/01/2011 04:44 GMT+7

TP.HCM: khánh thành đường Rừng Sác - Cần Giờ

N.ẨN
N.ẨN

TT - Sáng 22-1, UBND TP.HCM đã làm lễ khánh thành đường Rừng Sác - Cần Giờ với sự tham dự của Bí thư Trung ương Đảng Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng cùng lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhấn mạnh việc hoàn thành nâng cấp mở rộng tuyến đường Rừng Sác - Cần Giờ đã góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông TP và phát triển TP.HCM về phía nam. Đồng thời nối kết khu vực trung tâm TP với Cần Giờ hướng ra biển và rút ngắn thời gian đi lại. Đây là công trình mang tính đòn bẩy, tạo bước đột phá phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, phục vụ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế.

caPhGUQU.jpgPhóng to
Những chiếc xe chạy trên đường Rừng Sác - Cần Giờ vừa mới khánh thành - Ảnh: T.T.D.

Cũng trong dịp này, chủ tịch UBND TP đã yêu cầu UBND huyện Nhà Bè phải tập trung giải quyết bàn giao mặt bằng cho Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đưa vào sử dụng tuyến ống phi 600mm để cung cấp nước sạch cho Cần Giờ trước ngày 30-4. Đồng thời các đơn vị liên quan phải xây dựng các tuyến nhánh phân phối nước đến các xã, các khu dân cư ở Cần Giờ.

Theo ông Huỳnh Cách Mạng - chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, công trình xây dựng đường Rừng Sác - Cần Giờ dài 36,5km và cho sáu làn xe lưu thông với tổng vốn đầu tư 1.561 tỉ đồng. Trên tuyến đường đã hoàn thành xây dựng tám chiếc cầu, nhưng các cầu này chỉ có ba làn xe lưu thông. UBND TP đã giao huyện Cần Giờ nghiên cứu giai đoạn 2 xây dựng thêm cầu để có đủ sáu làn xe đồng bộ với đường.

N.ẨN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên