06/04/2013 08:02 GMT+7

TP.HCM: Đảm bảo nhu cầu vay vốn cho hộ cận nghèo

QUỐC THANH
QUỐC THANH

TT - Đó là yêu cầu của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận (trưởng ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM) tại buổi tổng kết 10 năm hoạt động ngân hàng này vào chiều 5-4.

Theo ông Thuận, đến cuối tháng 3-2013 TP.HCM có hơn 100.000 hộ cận nghèo, chiếm 5,49% tổng hộ dân (mức thu nhập từ trên 12 triệu đồng đến 16 triệu đồng/người/năm), cần tính toán để đảm bảo nguồn vốn cho số hộ dân này vay khi có nhu cầu vốn làm ăn.

Tại hội nghị, UBND TP kiến nghị Ngân hàng Chính sách xã hội VN và Bộ Lao động - thương binh và xã hội bổ sung nội dung cho vay duy trì việc làm vào chương trình cho vay của quỹ quốc gia về việc làm để ổn định việc làm cho người lao động, hạn chế thất nghiệp. Đồng thời nâng mức cho vay tạo việc làm mới lên 30 triệu đồng/lao động (hiện tại là 20 triệu đồng).

QUỐC THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên