TP.HCM có thêm đường sách Nguyễn Đổng Chi

29/12/2017 14:46 GMT+7

Năm 2018, đường sách thứ 2 tại TP.HCM sẽ đi vào hoạt động tại quận 7 mang tên nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Nguyễn Đổng Chi.

TP.HCM có thêm đường sách Nguyễn Đổng Chi - Ảnh 1.

Năm 2018, TP.HCM sẽ có thêm đường sách Nguyễn Đổng Chi với mô hình hoạt động như đường sách Nguyễn Văn Bình.

Theo đó, UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề án xây dựng đường sách TP.HCM trên đường Nguyễn Đổng Chi (phường Tân Phú, quận 7). Thành phố cũng đã giao UBND quận 7 triển khai thực hiện đề án theo phương thức xã hội hoá. Dự kiến kinh phí đầu tư cho đường sách này gần 14 tỷ đồng với 20 gian hàng sách, quán cà phê.

Đại diện Văn phòng Hội xuất bản Việt Nam tại TP.HCM cho biết, với chủ trương nâng cao văn hóa đọc cho người dân, TP.HCM cũng đang hướng đến xây dựng mỗi quận, huyện một đường sách.

Ngoài ra, Ban quản lý đường sách TP.HCM cũng mới tổ chức cuộc khảo sát với 450 phiếu phát ra cho thấy hơn 58% người được hỏi đến đường sách để mua sách, gần 50% đến tham quan và 36% đến đọc sách. Có gần 19% người được hỏi trả lời đến đường sách để uống cà phê. Điều này cho thấy, nhu cầu cần có một đường sách ở các địa bàn có đông dân cư là cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển, nâng cao văn hóa đọc của người dân.

Được biết, đường sách đầu tiên của TP.HCM nằm trên đường Nguyễn Văn Bình (quận 1). Đường sách này được khởi công tháng 10-2015 và hoàn thành vào tháng 1-2016. Đường sách Nguyễn Văn Bình có chiều dài 144 m, lòng đường 8 m, vỉa hè rộng 6 m, có 19 hàng sách, quán cà phê và khu vực triển lãm. Đường sách thu hút hàng nghìn người dân và bạn trẻ, du khách nước ngoài đến đây tham quan, mua sách và vui chơi giải trí dịp cuối tuần.

Ngoài đường sách Nguyễn Văn Bình và đường sách sắp ra mắt ở đường Nguyễn Đổng Chi, TP.HCM cũng đang dự kiến mở thêm 3 đường sách nữa ở một số quận trên địa bàn và đường sách thứ 3 có thể sẽ được mở tại quận 5.

Nguồn: Tin Tức/Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận