03/09/2020 19:18 GMT+7

TP.HCM chấn chỉnh việc thi công bê bối dự án cải thiện môi trường nước

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông (chủ đầu tư) yêu cầu đơn vị thi công khắc phục các bất cập trong việc thi công dự án cải thiện môi trường nước TP giai đoạn 2 trước ngày 15-9.

TP.HCM chấn chỉnh việc thi công bê bối dự án cải thiện môi trường nước - Ảnh 1.

Một công trình thuộc dự án cải thiện môi trường nước TP giai đoạn 2 - Ảnh: LÊ PHAN

Trước đó UBND quận 8 có phản ảnh các công trình thuộc dự án này thi công ì ạch gần 10 năm chưa xong gây ảnh hưởng tới đời sống người dân và an toàn giao thông.

Sở GTVT yêu cầu phía chủ đầu tư phải bố trí người điều tiết giao thông, trải thảm nhựa các vị trí đã thi công xong như hiện trạng ban đầu, đồng thời tổ chức tháo các biển báo giao thông cũ không còn phù hợp, khơi thông vị trí thi công để tránh gây ngập úng khi mưa và triều cường.

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (thuộc Sở GTVT) có trách nhiệm giám sát việc thực hiện của chủ đầu tư và đơn vị thi công.

Sở GTVT cho biết nếu sau ngày 15-9 tình trạng trên còn chưa được xử lý phía sở sẽ ngưng cấp phép thi công cho đơn vị thi công và sẽ có biện pháp xử phạt theo hướng tăng nặng với đơn vị thi công không chấp hành.

​TP.HCM đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng cải thiện môi trường nước ​TP.HCM đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng cải thiện môi trường nước

Cần biết - UBND TP.HCM vừa phê duyệt dự án vệ sinh môi trường thành phố giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 11.100 tỷ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận