![]() |
Công nương Maxima thăm các em học sinh trong chương trình Đèn đom đóm tại Bình Dương - Ảnh: T.T.D. |
Theo ông Lê Hoàng Quân, một trong những điểm yếu của TP hiện nay chính là tình trạng ngập lụt, tuy nhiên việc quản lý hệ thống sông Đồng Nai và Sài Gòn lại chưa được hiệu quả. Phó thị trưởng Rotterdam, bà Alexandra van Huffelen, cho biết sẵn sàng giúp đỡ TP bằng những kinh nghiệm quản lý các khu dân cư thấp hơn mực nước biển ở Hà Lan.
Cuộc gặp, có sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam và Hà Lan, cũng chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Câu lạc bộ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến xuất nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Hà Lan.
Cùng ngày, công nương Maxima cùng phái bộ kinh tế Hà Lan đã đến thăm Công ty sữa FrieslandCampina, là doanh nghiệp Hà Lan trên địa phận tỉnh Bình Dương, tìm hiểu về sự hợp tác chăn nuôi bò tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Công nương cũng gặp gỡ hơn 10 học sinh, đại diện cho hơn 20.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận học bổng Đèn đom đóm, một chương trình từ thiện xã hội do FrieslandCampina phát động từ năm 2002.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận