Thứ 7, ngày 30 tháng 5 năm 2020

TP.HCM triển khai xây dựng 16 công trình giao thông

30/01/2020 11:09 GMT+7

TTO - Theo kế hoạch, 16 công trình giao thông sẽ được TP.HCM triển khai xây dựng nhằm giúp việc đi lai của người dân thuận lợi hơn, giải tỏa ùn tắc giao thông, chống ngập nước..

TP.HCM triển khai xây dựng 16 công trình giao thông - Ảnh 1.

Phối cảnh cầu vượt trước bến xe miền Đông mới trên xa lộ Hà Nội

Theo Ban Quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, bắt đầu từ tháng 2-2020, TP sẽ lần lượt khởi công 16 dự án xây dựng các công trình giao thông. Các dự án này đã được ngân sách TP cấp và chủ đầu tư đã chọn xong các nhà thầu sẵn sàng triển khai thi công.

Các dự án giao thông được khởi công xây dựng lần này nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân như cầu thép An Phú Đông (Q.Gò Vấp - Q.12) nhằm thay thế phà An Phú Đông.

Cầu mới này sẽ giúp người dân từ Q.12 đi vào các quận Gò Vấp, Bình Thạnh và vào trung tâm TP nhanh chóng và thuận lợi hơn và không còn qua sông lụy phà.

TP.HCM triển khai xây dựng 16 công trình giao thông - Ảnh 2.

Bến phà An Phú Đông sắp tới sẽ được xây dựng cầu thép để người dân thuận lợi đi lại từ Q.12 về Gò Vấp, Bình Thạnh vào trung tâm TP.HCM - Ảnh: N.ẨN

Dự án xây dựng hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (Q.7) nhằm giải quyết kẹt xe thường xuyên tại khu vực này.

TP.HCM triển khai xây dựng 16 công trình giao thông - Ảnh 3.

Phối cảnh hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ

Các dự án khác như nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè) đoạn từ cầu Phú Xuân đến bến phà Bình Khánh để xử lý đường xuống cấp và chống ngập nước.

Bên cạnh đó, TP sẽ tổ chức xây dựng 2 cầu vượt trước bến xe miền Đông mới trên xa lộ Hà Nội nhằm tạo thuận lợi cho bến xe Miền Đông mới sắp đưa vào hoạt động...

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận