Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

TP.HCM thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương

14/03/2018 09:53 GMT+7

TTO -Sáng 14-3, sau nhiều tháng thi công, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức thông xe hầm chui tại nút giao thông vòng xoay An Sương (nằm giữa hai Q.12 và huyện Hóc Môn), chính thức cho xe ô tô đi lại.

TP.HCM thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP cắt băng khánh thành thôg xe. Ảnh:THU DUNG

Nhánh hầm N1 (hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22) chính thức được thông xe từ 7g. Trong giai đoạn chưa hoàn thành toàn bộ dự án, nhánh hầm này được tổ chức lưu thông 1 chiều toàn bộ các loại xe ô tô (trừ xe quá khổ) từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22, cấm xe máy và các đối tượng khác lưu thông qua hầm.

TP.HCM thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương - Ảnh 2.

Xe ô tô chính thức lưu thông vào hầm chui An Sương. Ảnh: THU DUNG

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 3, toàn bộ lưu lượng xe từ TP.HCM đi Củ Chi, Tây Ninh…sẽ di chuyển xuống hầm  và không bị giao cắt bên trên, giúp giảm 30% xe vào nút, giúp giảm ùn tắc. Trong tương lai, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 thuộc Sở Giao thông vận tải – chủ đầu tư dự án sẽ tính toán phương án cho xe máy lưu thông qua hầm.

Nhánh hầm này có chiều dài 445m, trong hầm kín dài 125m, tĩnh không 4,75m. Hầm hở phía đường Trường Chinh dài 140m, phía QL22 dài 180m. Sau khi thông xe nhánh hầm N1, nhánh hầm N2 sẽ được thi công các hạng mục đã giải phóng mặt bằng.

Mục tiêu xây dựng công trình này là làm thông thoáng trục đường huyết mạch quốc lộ 1 từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại, và hướng lưu thông từ TP.HCM đến Tây Ninh, xóa điểm đen về tai nạn giao thông nhiều năm liền tại đây.

Ông Trịnh Linh Phương-phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 cho biết, toàn bộ dự án sau khi thông xe sẽ giúp giảm 60% lưu lượng xe vào nút, tránh giao cắt với nhau. Trước mắt khi thông xe nhánh N1 trước mắt chỉ cho xe ô tô vào trong hầm. Sở Giao thông vận tải TP tiếp tục theo dõi và khi hoàn thiện nhánh N2 thì chúng tôi có thể nghiên cứu xem thử xe hai bánh được vào trong hầm được hay không để đảm bảo an toàn giao thông.

Công trình xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương được khởi công ngày 19-1-2017 với tổng số vốn đầu tư 514 tỷ đồng. Sau khi thông xe nhánh N1, dự kiến ngay trong tuần sau, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 – chủ đầu tư dự án sẽ tiến hành thi công các hạng mục không vướng giải phóng mặt bằng như phần hầm hở phía đường Trường Chinh và phần hầm kín. Khu 3 cũng kiến nghị UBND huyện Hóc Môn đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và sớm bàn giao cho chủ đầu tư để tập trung thi công hoàn thành nhánh hầm N2 trong năm 2018. Công trình xây dựng hầm chui An

THU DUNG-NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận