Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

TP.HCM sẽ xin ý kiến trung ương về họp chi bộ trực tuyến

05/03/2019 17:41 GMT+7

TTO - Đây không phải lần đầu có tổ chức đảng đề xuất việc này. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết ghi nhận ý này và sẽ báo cáo trung ương.

TP.HCM sẽ xin ý kiến trung ương về họp chi bộ trực tuyến - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị chiều 5-3 - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 5-3, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết đợt thi đua cao điểm các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính trong đảng. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp công nghiệp trung ương tại TP.HCM kiến nghị Thành ủy cho phép các tổ chức đảng có số đảng viên đông, phân tán ở nhiều địa bàn được áp dụng hình thức họp chi bộ trực tuyến để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, qua đó đảm bảo chế độ sinh hoạt định kỳ theo quy định của điều lệ Đảng.

Trả lời kiến nghị này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu văn phòng Thành ủy ghi nhận ý kiến này, tìm hiểu xem nếu sinh hoạt qua mạng thì phương tiện nào an toàn và báo cáo kiến nghị với BanTổ chức trung ương.

Vào tháng 6-2016, trong một cuộc làm việc tại cơ sở, lãnh đạo Thành ủy khi đó cũng đưa ra đề nghị sinh hoạt đảng online khi nghe cơ sở báo cáo tình trạng bỏ sinh hoạt Đảng, xin ra khỏi Đảng vì làm ăn xa, không có tổ chức đảng để sinh hoạt. 

Tổng kết đợt cao điểm thi đua cải cách hành chính trong đảng (từ tháng 11-2018 đến hết tháng 1-2019), chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM Trần Thế Thuận cho biết có 157/157 giải pháp sáng kiến đăng ký thi đua, tập trung vào các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính trong công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng.

Các giải pháp, sáng kiến đã giúp rút ngắn quy trình, thủ tục, hồ sơ, tiết kiệm được thời gian, chi phí và đẩy nhanh tiến độ công việc, giảm phiền hà cho cơ sở nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận