Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

TP.HCM sắp xong cầu bộ hành nối công viên Gia Định

14/04/2018 16:03 GMT+7

TTO - Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, trong tháng 5, cầu vượt bộ hành nối giữa 2 khu công viên Gia Định (Q.Gò Vấp) sẽ hoàn thành đưa vào phục vụ người dân đi lại.

TP.HCM sắp xong cầu bộ hành nối công viên Gia Định - Ảnh 1.

Cầu bộ hành nối công viên Gia Định sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho người dân đi lại - Ảnh: THU DUNG

Cầu dài 37,1m trong công viên Gia Định sẽ làm vòm thép trang trí bên trên, trồng cây xanh, chiếu sáng với mức đầu tư 11,6 tỉ đồng.

Cầu bộ hành này là một trong hạng mục dự án cải tạo, chỉnh trang công viên Gia Định. Dự án với tổng vốn đầu tư 74,212 tỉ đồng bao gồm xây dựng các đường dạo theo các khu, xây dựng mới hệ thống các đường trục kết nối, cải tạo đường Kênh Nhật Bản; trồng bổ sung các loại cây, cỏ, mảng xanh tạo cảnh quan, bóng mát, lắp đặt camera an ninh, xây dựng các công trình tiện ích như nhà vệ sinh, chòi nghỉ, chòi bảo vệ, bãi đậu xe…

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, các tuyến đường xung quanh công viên Gia Định như Hoàng Minh Giám, Đặng Văn Sâm thường xuyên ùn tắc. Một trong những nguyên nhân là do người đi bộ băng qua đường.

Do đó, việc cây cầu bộ hành này đi vào hoạt động sẽ giúp người dân đi lại an toàn hơn, đồng thời giao thông tại khu vực này thông thoáng hơn.

Đơn vị này đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công để phục vụ đi lại cho dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận