Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

TP.HCM mưa lớn, sấm chớp trong đêm, dự báo mưa tiếp tục nhiều ngày tới

15/04/2021 06:28 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 15 đến 23-4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, mưa chủ yếu xuất hiện vào chiều tối và đêm.

TP.HCM mưa lớn, sấm chớp trong đêm, dự báo mưa tiếp tục nhiều ngày tới - Ảnh 1.

Nam Bộ sắp vào mùa mưa, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn vào chiều tối - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tại TP.HCM trong đêm qua xuất hiện mưa trên diện rộng. Mưa kéo dài từ đêm 14-4 đến rạng sáng 15-4 kèm theo sấm chớp và gió.

Theo cơ quan khí tượng, trong những ngày này, càng về chiều tối mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh.

Ông Lê Đình Quyết, phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết đây vẫn là những cơn mưa trái mùa. Miền Nam chưa bước vào mùa mưa, mùa mưa năm nay sẽ đến vào cuối tháng 4 đầu tháng 5.

"Trong thời gian đầu trước mùa mưa thường xuất hiện các cơn dông, gió lốc mạnh dẫn tới các sự cố về cây xanh, sét đánh, người dân cần chú ý đề phòng", ông Quyết cảnh báo.

Về thời tiết khu vực Nam Bộ từ ngày 16 đến 23-4 sẽ duy trì ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Riêng chiều tối ngày 16 và ngày 19 đến 23-4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TP.HCM: Mưa to gió lớn, cây ngã đè xe máy làm 2 người bị thương TP.HCM: Mưa to gió lớn, cây ngã đè xe máy làm 2 người bị thương

TTO - Chiều 12-4, mưa lớn trút xuống TP.HCM kèm theo gió lớn. Cây xanh trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 đổ ngang đường khiến 2 người đi xe máy bị thương, nhập viện.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận