Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

TP.HCM kết hợp làm lệch ca, học lệch giờ để giảm kẹt xe

26/10/2017 08:39 GMT+7

TTO - TP.HCM nhấn mạnh ưu tiên thực hiện kết hợp với việc lệch ca, lệch giờ trong ngành giáo dục và tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.

TP.HCM kết hợp làm lệch ca, học lệch giờ để giảm kẹt xe - Ảnh 1.

Kẹt xe ở TP.HCM ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, đi lại của người dân - Ảnh: QUANG KHẢI

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả thực hiện các giải pháp phi công trình thực hiện chương trình hành động giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016-2020.

Các giải pháp trên bao gồm cả việc hạn chế xe tải lưu thông vào nội thành, tổ chức xe đưa rước học sinh, công nhân…; đặc biệt cần làm rõ các khó khăn, vướng mắc và hướng giải quyết, tháo gỡ đối với từng giải pháp.

Trên cơ sở đó, đề xuất các phương án khả thi, ưu tiên thực hiện kết hợp với việc lệch ca, lệch giờ trong ngành giáo dục và tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. 

Từ đó có những giải pháp tổng hợp, hiệu quả làm chuyển biến từng bước tình trạng ùn tắc giao thông vào nội thành và tại các cửa ngõ TP. 

Đề án này phải trình UBND TP trước ngày 3-11.

Từ năm 2007, ngành giáo dục đã thực hiện cho học sinh học lệch giờ cũng như các khu chế xuất, khu công nghiệp cho công nhân làm lệch ca. 

Gần đây, trước thực trạng ùn tắc giao thông ngày càng diễn ra nghiêm trọng, vấn đề lệch giờ lệch ca được UBND TP và các sở ngành xới lại với mục đích nhân rộng thêm nhiều đối tượng khác. 

Dù đã có nhiều lần họp bàn các giải pháp, đánh giá tính hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội nhưng đến nay giải pháp lệch giờ, lệch ca chưa được mở rộng ở nhiều đối tượng khác.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận