Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

'TP.HCM chưa bao giờ thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay'

06/03/2019 15:27 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh thiếu nhân sự chủ chốt, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết các lãnh đạo của TP phải kiêm nhiệm để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

TP.HCM chưa bao giờ thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay - Ảnh 1.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết hiện TP đang phải điều tiết lại công việc để việc điều hành đảm bảo không bị ngưng trệ - Ảnh: L.THANH

Về việc thiếu lãnh đạo chủ chốt, trả lời báo chí ngày 6-3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết Chủ tịch UBND TP với trách nhiệm điều hành chung, phụ trách về công tác cán bộ, bây giờ phải kiêm thêm mảng thương mại dịch vụ, tài chính ngân hàng.

Còn về công việc của mình, ông Tuyến cho hay ông kiêm thêm một số việc như những mảng dự án về văn xã. Đây là lĩnh vực trước đây của Phó chủ tịch TP Nguyễn Thị Thu (vừa qua đời - PV).

"Còn các hoạt động văn xã, anh Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch phụ trách. Lĩnh vực của anh Huỳnh Cách Mạng (đang nghỉ bệnh) cũng phải có người kiêm nhiệm. Nói chung là TP phải điều tiết lại công việc để công việc điều hành đảm bảo không bị ngưng trệ", ông Tuyến nói.

Càng lúc khó khăn này thì TP càng đoàn kết, càng nhận trách nhiệm để hoàn thành công việc trước Thành ủy, Chính phủ, không để công việc ùn tắc".

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM TRẦN VĨNH TUYẾN

Theo ông Tuyến, trong lúc khó khăn hiện nay, tập thể ủy ban càng cần đoàn kết hơn, chia sẻ công việc cùng nhau.

"Khi chủ tịch TP phân công thì không có ai nề hà, ý kiến gì hết, không đùn đẩy trách nhiệm. Ai cũng đều thấy trách nhiệm càng phải cố gắng làm tốt hơn để công việc không bị ngưng trệ", ông Tuyến nói.

Ông Tuyến cũng cho biết thêm chưa bao giờ TP rơi vào tình trạng thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay.

"Chuyện đau ốm, bệnh rồi mất thì không ai nói trước được. Đây là giai đoạn khó khăn nhất của TP về công tác cán bộ với những lý do hết sức khách quan", ông Tuyến nói.

Cũng theo ông Tuyến, hiện TP đã làm quy trình nhân sự một phó chủ tịch. Trong thời gian tới TP sẽ tiếp tục làm quy trình thêm 2 nhân sự nữa.

UBND TP.HCM hiện chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành UBND TP.HCM hiện chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành

TTO - Trong phiên họp kinh tế - xã hội sáng 5-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hiện UBND TP chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc.

LÊ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận