11/03/2019 15:46 GMT+7

TP.HCM cho BQL đường sắt đô thị tạm ứng 39 tỉ để trả lương

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - UBND TP.HCM đã chấp thuận cho Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM tạm ứng 39 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP để chi tiền lương, thu nhập cho cán bộ công nhân viên đơn vị này.

TP.HCM cho BQL đường sắt đô thị tạm ứng 39 tỉ để trả lương - Ảnh 1.

Dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến hoàn thành cuối năm 2020 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP.HCM giao Sở Tài chính TP phối hợp với Kho bạc Nhà nước TP khẩn trương thực hiện các thủ tục tạm ứng cho Ban quản lý đường sắt đô thị TP từ nguồn ngân sách TP.

UBND TP cũng giao Ban quản lý đường sắt đô thị TP tích cực phối hợp với các cơ quan thẩm định khẩn trương hoàn chỉnh công tác trình điều chỉnh tổng mức dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Tham mưu văn bản kiến nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính bố trí vốn để sớm hoàn trả các khoản tạm ứng từ các nguồn ngân sách TP.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 1-3, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM có văn bản khẩn kiến nghị UBND TP.HCM xin tạm ứng kinh phí để trả lương cho cán bộ, người lao động. 

Ban này nêu tình hình kinh phí hoạt động năm nay tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn do chưa được tạm ứng kịp thời mặc dù ban đã có văn bản kiến nghị từ tháng 11-2018 và lãnh đạo TP đã tổ chức nhiều cuộc họp giải quyết vướng mắc.

Tính từ 31-1 đến nay, cán bộ, viên chức và người lao động của ban mới chỉ nhận được 2 tháng lương theo mức cơ sở để lo Tết Nguyên đán và đảm bảo nhu cầu cuộc sống tối thiểu trong thời gian chờ đợi UBND TP cho tạm ứng kinh phí. 

Số tiền chi trả lương nêu trên được sử dụng từ tiền tạm ứng không sử dụng hết từ năm 2018.

Theo Ban quản lý đô thị đường sắt đô thị TP.HCM, tình hình khó khăn trên một lần nữa làm cho tinh thần của đa số cán bộ, viên chức người lao động bất an và tiếp tục rơi vào giai đoạn khó khăn vì thu nhập không đủ trang trải cuộc sống. 

Ban này kiến nghị UBND TP chấp thuận cho tạm ứng 39 tỉ đồng để áp dụng chi tiền lương, thu nhập, khen thưởng và phúc lợi, đào tạo… nhằm duy trì hoạt động ổn định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận