TP.HCM: Cấm dừng, đỗ ôtô trên đường Lê Văn Lương (Q.7) để giảm tắc đường

18/03/2020 13:50 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ cấm ôtô dừng, đỗ trên tuyến đường Lê Văn Lương, quận 7 để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các hộ kinh doạnh dọc 2 bên tuyến đường.

TP.HCM: Cấm dừng, đỗ ôtô trên đường Lê Văn Lương (Q.7) để giảm tắc đường - Ảnh 1.

Tuyến đường Lê Văn Lương qua phường Tân Hưng, quận 7 sẽ cấm ôtô dừng, đỗ để đảm bảo an toàn giao thông - Ảnh: VĂN QUANG

Cụ thể, Sở GTVT TP thông báo cấm ôtô dừng trên đường Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, quận 7 từ 6h-9h và từ 16h-20h, đồng thời cấm đỗ xe từ 9h-16h và từ 20h-6h. Thời gian thực hiện từ ngày 21-3. 

Sở GTVT TP giao cho Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ có trách nhiệm khẩn trương triển khai lắp đặt biển báo, treo băngrôn thông báo thời gian thực hiện trước cho người dân nắm rõ. 

Sau 21-3, trung tâm này thường xuyên giám sát tình hình ôtô dừng, đỗ trên tuyến đường này kịp thời báo về Sở GTVT TP để có điều chỉnh cho phù hợp. Lực lượng thanh tra giao thông cũng tuần tra, kiểm soát, xử lý triệt để tình trạng ôtô dừng, đỗ dù có biển cấm. 

Trước đó, đường Lê Văn Lương thường xảy ra tình trạng ôtô, xe tải dừng, đỗ dọc 2 bên đường. Điều này khiến người dân đi lại khó khăn, kéo theo nạn tắc đường. Ôtô di chuyển ra vào dễ va chạm với xe máy người dân đi trên đường. 

Không chỉ vậy, ôtô đậu tràn lan như vậy khiến các hộ kinh doanh 2 bến đường gặp khó khăn trong buôn bán, kinh doanh. 

Hà Nội cấm xe cơ giới dừng, đỗ trong trường vì bất kỳ lý do gì Hà Nội cấm xe cơ giới dừng, đỗ trong trường vì bất kỳ lý do gì

TTO - Đây là quy định vừa được Sở giáo dục - đào tạo Hà Nội đưa ra nhằm đảm bảo an toàn trong trường học.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận