Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

TP.HCM ban hành mức hỗ trợ người chăn nuôi có heo bị dịch tả châu Phi

13/06/2019 16:31 GMT+7

TTO - Ngay cả khi xuất hiện dịch nhưng chưa công bố, người chăn nuôi có heo mắc bệnh, nghi mắc bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả heo châu Phi buộc phải tiêu hủy vẫn được hỗ trợ kinh phí.

UBND TP.HCM vừa ban hành chính sách hỗ trợ chi phí thiệt hại cho người chăn nuôi và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn TP. 

Cụ thể, UBND TP.HCM giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn UBND các quận, huyện thực hiện hỗ trợ cho người chăn nuôi có heo mắc bệnh, nghi mắc bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả heo châu Phi buộc phải tiêu hủy, kể cả khi xuất hiện dịch bệnh nhưng chưa được công bố.

Đối với heo con, heo thịt các loại, hỗ trợ mức tối thiểu 80% giá thị trường tại thời điểm và tại địa phương có dịch bệnh.

Đối với heo nái, heo đực giống đang khai thác, hỗ trợ mức từ 1,5 đến 2 lần so với mức hỗ trợ các loại heo khác tại thời điểm có dịch bệnh.

Cũng liên quan đến dịch tả heo châu Phi, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm mới ký quyết định thành lập thêm một chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời. 

Đó là chốt kiểm dịch động vật Bình Thuận đặt tại khu vực ngã ba Bình Thuận (góc Tân Tạo Bình Chánh), gần đường dẫn cao tốc Trung Lương, gần trạm thu phí thuộc khu phố 2, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Chốt kiểm dịch này do Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 phụ trách. Chốt trực 24/24 giờ trong ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ.

Nhân viên trực chốt có quyền tạm dừng xe vận chuyển động vật, sản phẩm động vật để kiểm tra hồ sơ, giấy tờ có liên quan; kiểm tra tình trạng vệ sinh thú y, khử trùng tiêu độc các xe vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua chốt kiểm dịch.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận