Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

TP.HCM bác thông tin 'chưa thực hiện, khắc phục kết luận kiểm toán'

08/07/2020 18:43 GMT+7

TTO - Tại buổi họp báo chiều 8-7, UBND TP.HCM khẳng định đã thực hiện, khắc phục các nội dung kết luận kiểm toán ngân sách nhà nước địa phương TP.HCM năm 2017, được ban hành năm 2018.

TP.HCM bác thông tin chưa thực hiện, khắc phục kết luận kiểm toán - Ảnh 1.

Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông - thông tin các nội dung liên quan tại buổi họp báo - Ảnh: THÁI AN

Theo đó, kết luận Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót tại TP.HCM trong việc quản lý đất đai, sử dụng vốn ngân sách, đầu tư vốn nhà nước vào Tổng công ty Bến Thành TNHH MTV. 

Bên cạnh đó, một số hạn chế, thiếu sót trong hoạt động đầu tư, xây dựng Khu công nghệ cao TP.HCM, việc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị ứng tiền cho đối tác… cũng được Kiểm toán Nhà nước đề nghị TP.HCM khắc phục.

Tại buổi họp báo, các sở ngành liên quan đã thông tin về tình hình, tiến độ, kết quả khắc phục các nội dung mà kết luận kiểm toán nêu.

UBND TP.HCM khẳng định ngay sau khi tiếp nhận kết luận Kiểm toán Nhà nước, TP đã triển khai các kiến nghị, đề xuất của cơ quan này nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý ngân sách nhà nước cũng như quản lý dự án đầu tư, xây dựng trên địa bàn. 

Đồng thời khẳng định: "Những thông tin một vài tờ báo nêu rằng các sai phạm này đến nay vẫn chưa được triển khai khắc phục là chưa đúng thực tế và chưa đầy đủ thông tin từ TP".

Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho rằng nguyên nhân của việc thông tin chưa đúng và đầy đủ là do cơ quan báo chí thông tin kết luận kiểm toán năm 2017 (được ban hành năm 2018) nhưng đã không đối chiếu, kiểm chứng với tình hình thực hiện, khắc phục của TP. 

Đồng thời ông Từ Lương cho hay Sở Thông tin và truyền thông sẽ có văn bản yêu cầu các cơ quan báo chí thông tin chưa đúng phải phản hồi.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Để lại một đồng, TP.HCM sẽ tạo sản phẩm gấp 3 lần'

TTO - Sáng 8-7, hội nghị lần thứ 42 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục phiên làm việc ngày thứ 2.

THÁI AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận