Với quyết tâm giành trọn 3 điểm để nuôi hi vọng trong cuộc đua vào Top 4, HLV Tim Sherwood đã chỉ đạo các học trò dồn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, do thiếu vắng chân sút số 1 Emmanuel Adebayor vì chấn thương nên hàng tấn công của Tottenham đã chơi không tốt và gặp khó khăn trong việc xuyên phá hàng phòng ngự Southampton.
Không chỉ tấn công kém, Tottenham còn thi đấu rất lỏng lẻo trong phòng ngự và họ đã sớm phải trả giá vì điều đó. Phút 19, từ pha phát bóng lên của thủ môn Artur Boruc, hậu vệ Naughton chọn điểm rơi thiếu chính xác để bóng vượt qua đầu. Không bỏ lỡ cơ hội, Jay Rodriguez thoát xuống sửa bóng vào góc xa hạ thủ môn Hugo Lloris, mở tỉ số cho Southampton.
Bị thủng lưới, Tottenham càng tấn công quyết liệt hơn nhưng một lần nữa sai lầm của các hậu vệ đã khiến họ phải vào lưới nhặt bóng lần 2. Phút 28, xuất phát từ pha phá bóng hỏng của các hậu vệ Tottenham, Lambert cướp được thực hiện đường chuyền nhanh cho Adam Lallana thoát xuống tung cú dứt điểm chéo góc hạ thủ môn Hugo Lloris, nâng tỉ số lên 2-0 cho Southampton.
Nhưng đúng vào lúc chịu nhiều áp lực, Tottenham lại nhận được món quà từ các hậu vệ Southampton. Phút 31, từ quả tạt bên cánh phải của Aaron Lennon, hậu vệ Nathaniel Clyne phá trượt bóng tạo cơ hội cho Christian Eriksen ập vào dứt điểm tung lưới thủ môn Artur Boruc, rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho Tottenham.
Hưng phấn sau bàn thắng, Tottenham tiếp tục đẩy cao đội hình dồn ép Southampton và những nỗ lực của các học trò HLV Tim Sherwood đã được đền đáp xứng đáng. Phút 46, tận dụng sự lơ là của trung vệ Dejan Lovren, Roberto Soldado cướp bóng xâm nhập vòng cấm rồi thực hiện đường căng ngang cho Christian Eriksen đưa bóng vào khung thành bỏ trống, quân bình tỉ số 2-2 cho Tottenham.
Những phút sau đó, Tottenham tiếp tục tấn công và gây rất nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự Southampton. Những tưởng trận đấu sẽ khép lại với tỉ số hòa 2-2 thì ở phút đá thêm giờ, tiền vệ Gylfi Sigurdsson đã tỏa sáng với cú sút cháy lưới thủ môn Artur Boruc sau đường chuyền của Eriksen, ấn định chiến thắng nghẹt thở 3-2 cho Tottenham.
Thắng trận này, Tottenham đã qua mặt Everton để lên vị trí thứ 5 với 56 điểm, qua đó tiếp tục nuôi hi vọng trong cuộc đua giành một vé tham dự Champions League vào mùa giải tới (Tottenham hiện chỉ còn kém đội xếp thứ tư Arsenal 6 điểm).
Dưới đây là những diễn biến chính trận Tottenham - Southampton:
Phút 90+4, trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-2 thuộc về Southampton.
VAAAÀOOOO...! 3-2 cho Tottenham. Phút 90+2, từ pha phá bóng không thành công của hậu vệ Tottenham, Christian Eriksen thực hiện đường chuyền nhanh cho Gylfi Sigurdsson băng lên tung cú đại bác hạ gục thủ môn Artur Boruc, nâng tỉ số lên 3-2 cho Tottenham.
THAY NGƯỜI! Phút 89, Southampton thay người cuối cùng với Gallagher vào thế chỗ Rickie Lambert.
THẺ VÀNG! Phút 82, tiền vệ Cork (Southampton) cũng đã phải nhận một thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Chadli.
NGUY HIỂM, Phút 80, Southampton có pha lên bóng khá hay bên cánh phải. Nhưng lần này pha đánh đầu của Rickie Lambert sau quả tạt của Adam Lallana đã đưa bóng đi vọt xà.
THẺ VÀNG! Phút 79, tiền vệ Nabil Bentaleb (Tottenham) cũng đã phải nhận một thẻ vàng từ tay trọng tài Anthony Taylor sau tình huống kéo người Ward-Prowse.
THAY NGƯỜI! Phút 72, Tottenham thay người thứ 2 với Andros Townsend vào thế chỗ Aaron Lennon.
NGUY HIỂM! Phút 69, Tottenham có pha lên bóng nguy hiểm ở trung lộ. Nhưng lần này pha dứt điểm ngay mép vòng cấm của Christian Eriksen đã chạm chân hậu vệ Southampton bay vọt xà.
THAY NGƯỜI! Phút 63, Southampton thay người thứ 2 với Ramirez vào thế chỗ tiền đạo Jay Rodriguez - cầu thủ đã mở tỉ số trận đấu.
THẺ VÀNG! Phút 60, hậu vệ Dejan Lovren (Southampton) đã phải nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với tiền đạo Soldado.
Phút 58, thêm một pha dứt điểm nữa được thực hiện về phía khung thành Southampton. Nhưng lần này pha dứt điểm từ góc hẹp của Christian Eriksen đã đưa bóng đi chệch cột dọc.
NGUY HIỂM! Phút 56, Tottenham có pha phản công nguy hiểm ở trung lộ. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng, pha dứt điểm từ góc hẹp của Nacer Chadli đã không thắng được thủ môn Artur Boruc.
VAAAÀOOOO...! 2-2 cho Tottenham. Phút 46, từ pha lên bóng bên cánh phải, Soldado thoát xuống thực hiện đường căng ngang loại hết các hậu vệ Southampton cho Christian Eriksen đệm bóng vào lưới trống, quân bình tỉ số 2-2 cho Tottenham.
THAY NGƯỜI! Phút 46, Southampton cũng thay người với hậu vệ Calum Chambers vào thế chỗ Nathaniel Clyne.
THAY NGƯỜI! Phút 46, Tottenham thay người đầu tiên với Gylfi Sigurdsson vào thế chỗ Mousa Dembele.
Hiệp 2 trận Tottenham - Southampton đã bắt đầu.
Phút 45+2, trọng tài Anthony Taylor nổi còi cho hiệp 1 trận Tottenham - Southampton kết thúc. Hai đội rời sân nghỉ với tỉ số 2-1 nghiêng về phía Southampton.
Phút 45, Tottenham được hưởng quả đá phạt bên cánh trái. Tiền vệ Christian Eriksen quyết định thực hiện pha đá thẳng vào khung thành nhưng thủ môn Artur Boruc đã xuất sắc đẩy bóng cứu thua cho Southampton.
NGUY HIỂM! Phút 41, Tottenham có cơ hội rất tốt để đưa trận đấu về vách xuất phát sau pha lên bóng bên cánh phải. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng, sau khi vượt qua được hai hậu vệ Southampton, tiền vệ Christian Eriksen lại không thắng được thủ môn Artur Boruc trong pha đối mặt.
NGUY HIỂM! Phút 38, Southampton có pha dàn xếp tấn công rất hay bên cánh trái. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng, pha dứt điểm từ cự li khoảng 10m của Adam Lallana lại không thắng được thủ môn Hugo Lloris.
VAAAÀOOOO...! 1-2 cho Tottenham. Phút 31, từ quả tạt bên cánh phải của Lennon, hậu vệ Southampton phá trượt bóng, tạo cơ hội cho Christian Eriksen ập vào tung cú dứt điểm hạ thủ môn Artur Boruc, rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 cho Tottenham.
VAAAÀOOOO...! 2-0 cho Southampton. Phút 28, xuất phát từ pha phá bóng hỏng của các hậu vệ Tottenham, Lambert cướp được thực hiện đường chuyền nhanh cho Adam Lallana thoát xuống tung cú dứt điểm chéo góc hạ thủ môn Hugo Lloris, nâng tỉ số lên 2-0 cho Southampton.
Phút 23, thêm một cơ hội nữa đến với Southampton sau pha phản công nhanh bên cánh phải. Nhưng lần này pha dứt điểm ngay mép vòng cấm của Lallana lại hơi nhẹ nên không gây được khó khăn cho thủ môn Hugo Lloris.
VAAAÀOOOO...! 1-0 cho Southampton. Phút 19, từ pha phản công nhanh nơi trung lộ, Rodriguez phá bẫy việt vị thoát xuống thực hiện pha dứt điểm vào góc xa hạ thủ môn Hugo Lloris, đưa Southampton vượt lên dẫn trước 1-0.
Phút 14, cơ hội lại đến với Tottenham sau pha lên bóng nhanh bên cánh trái. Nhưng lần này đường căng ngang của Chadli đã làm lỡ đà cả Soldado và Lennon.
Phút 6, Southampton có pha phản công khá nguy hiểm bên cánh phải. Nhưng ở tình huống cuối cùng, pha băng lên dứt điểm từ tuyến 2 của Lallana sau đường chuyền ngược lại của Lambert đã đưa bóng đi vọt xà.
Phút 3, Tottenham có cơ hội đầu tiên sau pha phối hợp đá phạt góc bên cánh phải. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng, pha đánh đầu đập đất cực mạnh của Kaboul lại đi ngay vào vị trí thủ môn Artur Boruc đã chọn sẵn.
Trận này, Tottenham thiếu vắng chân sút số 1, Emmanuel Adebayor vì chấn thương.
Sau 30 vòng đấu, Tottenham đang xếp thứ 6 với 53 điểm, còn Southampton xếp thứ 9 với 45 điểm. Ở trận lượt đi, Tottenham đã giành chiến thắng 3-2 ngay trên sân St Mary's.
[box]Đội hình ra sân của 2 đội:
Tottenham: Lloris, Naughton, Kaboul, Vertonghen, Rose, Bentaleb, Dembele, Lennon, Chadli, Eriksen, Soldado.
Southampton: Boruc, Clyne, Fonte, Lovren, Shaw, Cork, Ward-Prowse, Steven Davis, Lallana, Rodriguez, Lambert.[/box]
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận