Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Tông xe vào đám đông biểu tình ở New York, nhiều người bị thương

12/12/2020 09:54 GMT+7

TTO - Cảnh sát và nhân chứng cho biết một chiếc xe đã lao vào đám đông người biểu tình tại thành phố New York, Mỹ vào rạng sáng 12-12 giờ Việt Nam, gây thương tích cho nhiều người nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Tông xe vào đám đông biểu tình ở New York, nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt giữ nữ tài xế đã lái xe tông vào đám đông biểu tình ở thành phố New York ngày 12-12 giờ Việt Nam - Ảnh: NBC news

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát New York nói với hãng tin AFP rằng chiếc xe đã tông trúng nhiều người tại khu vực Murray Hill, quận Manhattan lúc 16h ngày 11-12 (tức 4h sáng 12-12 giờ Việt Nam).

"Nhiều người đã bị thương. Họ được đưa đến các bệnh viện khác nhau. Không có chấn thương nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng", người phát ngôn thông tin.

Hiện trường vụ tông xe khiến ít nhất 6 người bị thương tại quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ rạng sáng 12-12 giờ Việt Nam - Nguồn: Twitter

Phát ngôn viên nói thêm rằng tài xế là một phụ nữ, có mặt ở hiện trường và đã bị cảnh sát bắt giữ. Sở cảnh sát New York thông báo hiện vẫn "còn quá sớm" để kết luận đây là tai nạn hay sự cố ý, do đó chưa biết tài xế sẽ đối mặt với các cáo buộc nào.

Các nhân chứng nói với hãng tin AFP rằng có ít nhất 6 người bị thương. Những người biểu tình này đang phản đối cơ quan Thực thi Di trú và hải quan bắt giữ những người nhập cư. Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin những người biểu tình liên quan đến phong trào Black Lives Matter.

Đài ABC news cho biết khoảng 40-50 người biểu tình đã có mặt tại khu vực này vào thời điểm vụ tông xe xảy ra. Những người biểu tình đã tràn xuống đường và bao vây một chiếc xe. Ngay sau đó, chiếc xe này hướng thẳng vào đám đông biểu tình, làm ít nhất 6 người bị thương.

Tông xe vào đám đông biểu tình ở New York, nhiều người bị thương - Ảnh 3.

Một người biểu tình bị thương nhẹ ngồi bên lề đường sau vụ tông xe vào đám đông ở quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ ngày 12-12 giờ Việt Nam - Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, các nhân chứng nói với Đài NBC rằng chiếc xe gây án là một chiếc BMW, bên trong xe có 2 người phụ nữ da trắng ngồi ở ghế trước.

"Theo nhận thức của tôi, họ đã tông vào ít nhất 6 người biểu tình. Tôi nghe nhiều người la hét", một nhân chứng kể với Đài NBC. Bà này nói thêm rằng đã thấy vài người bay lên không trung khi bị xe tông trúng.

Một nhân chứng khác tên Joey cho rằng nữ tài xế này cố tình tông xe vào đám đông đang vây quanh xe của bà.

Xe đầu kéo tông xe tải dừng đèn đỏ, tài xế chết ngay trên cabin Xe đầu kéo tông xe tải dừng đèn đỏ, tài xế chết ngay trên cabin

TTO - Chiếc xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 1A, đoạn qua TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bất ngờ tông vào đuôi xe tải đang đậu chờ đèn đỏ, tài xế xe đầu kéo tử vong ngay trên xe.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận