21/03/2013 02:34 GMT+7

Tổng tiền thưởng gần 21 tỉ đồng

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Hôm nay (21-3), tuyển cầu lông VN chơi trận mở màn giai đoạn 1 vòng loại của giải diễn ra tại Surabaya, Indonesia với đội tuyển chủ nhà Indonesia. Giải đấu này không chỉ hấp dẫn về chuyên môn bởi quy tụ những tay vợt hàng đầu thế giới mà còn ở mức thưởng “khủng”.

Tổng tiền thưởng của giải lên đến 1 triệu USD (gần 21 tỉ đồng), tất cả các đội dự giải đều có tiền thưởng, riêng đội vô địch nhận được 400.000 USD, á quân 200.000 USD... Với việc được mời tham dự, tuyển VN chắc chắn sẽ bỏ túi ít nhất 20.000 USD.

Giải thi đấu theo thể thức đồng đội nam, nữ hỗn hợp. Tám đội dự giải gồm VN, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Singapore và hai khách mời là tuyển châu Âu, châu Á. Các đội sẽ đánh vòng tròn tính điểm xếp hạng (giai đoạn 2 vòng loại sẽ diễn ra tại Malaysia từ ngày 29 đến 31-3) chọn bốn đội đứng đầu vào bán kết, chung kết. Một trận đấu sẽ gồm một trận đơn nam, một trận đơn nữ, một trận đôi nam, một trận đôi nam nữ.

Tuyển VN dự giải với nòng cốt là đội tuyển TP.HCM: Nguyễn Tiến Minh, Hoàng Nam, Bảo Đức, Nguyễn Khang, Bảo Minh, Hồng Gấm và tăng cường Vũ Thị Trang của Bắc Giang. Theo đánh giá của giới chuyên môn, dù phong độ Tiến Minh thời điểm này không tệ nhưng tuyển VN rất khó đạt thứ hạng cao vì các đồng đội còn lại của Tiến Minh vẫn chưa đủ sức cạnh tranh trên đấu trường quốc tế. Vì vậy, mục tiêu của tuyển VN là nỗ lực để không đứng chót.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên