Tag: Tổng thư ký Quốc hội

Quốc hội dự kiến lấy phiếu tín nhiệm ở kỳ họp thứ 6

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đề nghị bố trí nội dung lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại ba phiên ở kỳ họp thứ 6 tới.

Bốn nội dung quan trọng dự kiến được quyết định tại kỳ họp bất thường thứ 2 của Quốc hội

TTO - Theo dự kiến, kỳ họp bất thường thứ hai của Quốc hội khóa XV sẽ tổ chức vào tuần đầu của tháng 1-2023 (sau khi kết thúc nghỉ Tết dương lịch). Dự kiến sẽ có bốn nội dung chính được trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình không thành lập Ban thanh tra nhân dân ở doanh nghiệp tư nhân

TTO - Theo thống kê của tổng thư ký Quốc hội, nhiều đại biểu cho ý kiến đồng ý phương án dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở chỉ quy định thực hiện dân chủ ở doanh nghiệp nhà nước và không thành lập Ban thanh tra nhân dân ở doanh nghiệp tư nhân.

Xem xét miễn nhiệm Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể do 'nguyện vọng cá nhân'

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho hay việc dự kiến xem xét miễn nhiệm đối với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể là do nguyện vọng cá nhân và phân công của cấp có thẩm quyền.

Công chức nghỉ việc, biên chế giáo dục, thu hồi tài sản được đề xuất chất vấn tại Quốc hội

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có báo cáo về việc tổ chức chất vấn tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV gửi các cơ quan của Quốc hội. Trong đó đề xuất 6 nhóm vấn đề để chọn 4 nhóm chất vấn tại kỳ họp.

Chưa trình Quốc hội 3 dự án luật do Bộ Công an, Bộ GTVT chủ trì soạn thảo

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết đến nay đã nhận được 18 báo cáo của đoàn đại biểu Quốc hội về vấn đề chất vấn, trong đó có 29 nhóm vấn đề liên quan đến Thủ tướng, Tòa án nhân dân tối cao và 14 bộ trưởng, trưởng ngành.

Tổng thư ký Quốc hội: Làm cho đến tận cùng vụ bộ xét nghiệm của Việt Á

TTO - Các vụ việc cụ thể liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch, trong đó có vụ việc bộ xét nghiệm của Công ty Việt Á, sẽ được bổ sung vào báo cáo tại kỳ họp bất thường tháng 1-2022.

Trình Quốc hội bầu chủ nhiệm một số ủy ban, tổng thư ký, tổng Kiểm toán Nhà nước

TTO - Chiều 6-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu chủ nhiệm một số ủy ban của Quốc hội, tổng thư ký Quốc hội, tổng Kiểm toán Nhà nước.

Vấn đề tham nhũng không có trong danh sách chất vấn

TTO - Chỉ có 70% đại biểu Quốc hội đồng ý, nên nhóm các vấn đề liên quan đến lĩnh vực thanh tra như phát hiện và xử lý tham nhũng; thực hiện kết luận sau thanh tra; thu hồi tài sản do tham nhũng... bị loại khỏi danh sách dự kiến chất vấn.

Kỳ vừa rồi có phiên họp Quốc hội vắng tới 100 đại biểu

TTO - Chưa kỳ nào đại biểu vắng nhiều như kỳ họp thứ 7 vừa rồi, cá biệt có hôm vắng tới trên dưới 100 đại biểu - Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ ra sự thiếu nghiêm túc của không ít đại biểu Quốc hội.