Tag: Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc chúc mừng và mong sớm gặp Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres nồng nhiệt chúc mừng và bày tỏ mong muốn sớm gặp Chủ tịch nước Tô Lâm, thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

Đang điều tra nhân viên Liên Hiệp Quốc liên quan gì trong vụ tấn công vào Israel

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres rất choáng váng trước thông tin nhân viên Cơ quan Cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên Hiệp Quốc (UNRWA) bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công ngày 7-10-2023 vào Israel.

Dải Gaza: ‘Nghĩa địa trẻ em’ theo đúng nghĩa đen

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres ví von Dải Gaza đang thành “nghĩa địa cho trẻ em”. Phát biểu của ông Guterres phản ánh đúng nghĩa đen sự tàn khốc của cuộc chiến: Hơn 10.000 người Palestine đã chết, trong đó gần một nửa là trẻ em.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc 'sốc' vì bị xuyên tạc trong một số tuyên bố về Dải Gaza

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres cho biết ông bị sốc trước những kiểu diễn dịch sai về tuyên bố của mình về Dải Gaza trước Hội đồng Bảo an. Israel đã kêu gọi ông từ chức vì bài phát biểu này.

Thủ tướng mời Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thăm lại Việt Nam

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres cảm ơn sự hợp tác và ủng hộ của Việt Nam cho tổ chức trong tất cả các lĩnh vực ưu tiên.

10 dấu ấn nổi bật của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam

Một trong 10 dấu ấn nổi bật nhất của năm 2022 là lần đầu tiên đội Công binh số 1 của Việt Nam xuất quân đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc với quân số đông đảo nhất từ trước đến nay.

Triều Tiên chỉ trích tổng thư ký Liên Hiệp Quốc về vấn đề phi hạt nhân hóa

TTO - Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã chỉ trích bình luận gần đây của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres về việc ông ủng hộ Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Bình Nhưỡng gọi bình luận này là thiếu khách quan và công bằng.

Quốc tế chia sẻ với Việt Nam

TTO - Trong ngày hoạt động đầu tiên tại New York (21-9), bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) khóa 76, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có gần 20 cuộc gặp với nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao các nước và lãnh đạo các tổ chức quốc tế.

Tổng thư ký LHQ: Mỹ và Trung Quốc cần tránh 'chiến tranh lạnh' bằng mọi giá

TTO - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres cảnh báo, nếu không sớm hòa giải, mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc có nguy cơ bước vào 'chiến tranh lạnh', gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thế giới.

Liên Hiệp Quốc: Xung đột Israel - Palestine có thể thành khủng hoảng 'không thể kiềm chế’

TTO - Ngày 16-5, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã họp về tình hình Trung Đông. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres kêu gọi cần "ngừng ngay lập tức" xung đột bạo lực "hoàn toàn kinh hoàng" giữa Israel và Palestine.