Tag: Tổng thống Yoon Suk Yeol

Hàn Quốc xây trung tâm chip lớn nhất thế giới

Hàn Quốc sẽ xây dựng trung tâm chip lớn nhất thế giới bằng khoản đầu tư tư nhân trị giá 230 tỉ USD, chủ yếu từ Samsung Electronics.

Chính phủ Hàn Quốc muốn cho phép làm việc 69 giờ mỗi tuần

Chính phủ Hàn Quốc tăng giờ làm việc hằng tuần từ 52 lên 69 giờ, gây ra phản ứng dữ dội từ phe đối lập và những người làm công ăn lương vì lo ngại mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Bộ trưởng Ngoại giao: 'Nem, phở, áo dài - kim chi, Kpop đã thân quen với người dân Việt - Hàn'

TTO - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc tới điều này để minh chứng cho quan hệ 'Đối tác chiến lược toàn diện' giữa Việt Nam và Hàn Quốc là rất thực chất, từ chính tình cảm, sự gắn bó của nhân dân hai nước.

Hai thợ mỏ Hàn Quốc sống sót 9 ngày trong lòng đất nhờ bột cà phê

TTO - Hai thợ mỏ Hàn Quốc bị mắc kẹt dưới lòng đất trong 9 ngày đã sống sót nhờ ăn bột cà phê. Một người 62 tuổi và người còn lại 56 tuổi đã được cứu sống và đang trong tình trạng ổn định.

Tổng thống Hàn Quốc muốn khôi phục và xuất khẩu công nghiệp hạt nhân

TTO - Ngày 22-6, trong chuyến đi thăm một nhà máy sản xuất lò phản ứng hạt nhân, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết ông muốn khôi phục lại ngành công nghiệp hạt nhân của đất nước và mở rộng ở nước ngoài.

Trung Quốc lo Hàn Quốc 'cứng rắn'

TTO - Ngày càng nhiều chỉ dấu cho thấy Bắc Kinh đang lo lắng về lập trường của chính quyền mới ở Hàn Quốc. Một Hàn Quốc muốn nâng cấp quan hệ với Mỹ lên liên minh toàn diện là điều mà Trung Quốc không muốn nhìn thấy.