28/01/2018 09:20 GMT+7

Tổng thống và cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam

HÀ GIANG
HÀ GIANG

TTO - Ngay sau trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á, trên trang cá nhân, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi lời chúc mừng đội U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo. Cư dân mạng tại Hàn Quốc cũng dành nhiều lời khen ngợi cho 'các chiến binh đỏ'.

Tổng thống và cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Tài khoản trên Facebook của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Tổng thống Moon Jae In viết:

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành á quân trong giải đấu bóng đá do AFC tổ chức".

Hình ảnh các cầu thủ cống hiến hết mình thi đấu giữa trời mưa tuyết đã cho chúng ta thấy tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết. Chỉ ba tháng ngắn đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên, ông đã góp phần đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới ở châu Á. 

Người dân Hàn Quốc rất vui mừng trước công lao của huấn luyện viên Park. Cá nhân tôi còn thấy phấn khởi vì tình hữu nghị Việt - Hàn lại càng thêm gắn bó hơn sau sự kiện này. Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng tới thành công của HLV Park và đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Đông đảo người hâm mộ và truyền thông Hàn Quốc cũng dành rất nhiều sự quan tâm, ngưỡng mộ cho đội các cầu thủ đội U23 Việt Nam.

Ba trong top 10 tìm kiếm nhiều nhất trên Naver - trang web tìm kiếm tại Hàn Quốc - đều liên quan đến trận chung kết của giải U23.

"Sống bao nhiêu năm giờ thật là ghen tị với Việt Nam" hay "Một ý chí quá tuyệt vời, Việt Nam - mọi người đã làm rất tốt rồi".

"Thủ môn của Việt Nam trong điều kiện khó khăn đến như thế mà vẫn cho thấy sự tuyệt vời của mình". "Chúng tôi yêu các bạn, Việt Nam".

Tổng thống và cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình báo chí Hàn Quốc đưa tin về trận chung kết U23 châu Á

U23 Việt Nam đưa bóng đá Đông Nam Á ra khỏi U23 Việt Nam đưa bóng đá Đông Nam Á ra khỏi 'chiếu dưới' Giọt nước mắt tiếc nuối cho các chiến binh U23 Việt Nam Giọt nước mắt tiếc nuối cho các chiến binh U23 Việt Nam Về nhì, U23 Việt Nam vẫn vô địch trong lòng người hâm mộ Về nhì, U23 Việt Nam vẫn vô địch trong lòng người hâm mộ
HÀ GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên