08/08/2017 20:10 GMT+7

​Tổng cục TDTT lại cho Quang Nhật dự 1500m tự do ở SEA Games

T.P
T.P

TTO – Chuyện tưởng như đùa đã xảy ra khi Tổng cục TDTT đưa ra quyết định cho kình ngư Lâm Quang Nhật (20 tuổi) của TP.HCM dự nội dung 1500m tự do tại SEA Games 29.

Kình ngư Lâm Quang Nhật. Ảnh: T.P

Ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng tổng cục TDTT kiêm trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 29 đã xác nhận thông tin này tại lễ xuất quân tham dự SEA Games 29 của đoàn TTVN diễn ra tối 8-8 ở Hà Nội. 

Trước đó vào đầu giờ chiều 8-8, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vương Bích Thắng – tổng cục trưởng tổng cục TDTT xác nhận, Lâm Quang Nhật không được đăng ký dự thi nội dung 1500m tự do nam ở SEA Games 29 sau khi anh không xuất hiện tại cuộc thi đấu nội bộ vào sáng nay (8-8) ở Trung tâm HLTTQG TP.HCM theo yêu cầu của Tổng cục TDTT. Theo đó, Tổng cục TDTT đã yêu cầu ba VĐV gồm Lâm Quang Nhật (TP.HCM), Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) và Nguyễn Hữu Kim Sơn (An Giang) tham gia cuộc đấu nội bộ ở Trung tâm HLTTQG TP.HCM để chọn ra 2 VĐV xuất sắc nhất tham dự cự ly 1.500m tự do tại SEA Games 29. 

Trả lời Tuổi Trẻ, Quang Nhật cho rằng, anh không dự cuộc thi nội bộ vì cảm thấy cuộc kiểm tra “quá vô lý”. Anh nói: “Nhiều nước trên thế giới vẫn dùng hình thức kiểm tra nội bộ để chọn VĐV tham dự các giải đấu lớn. Tuy nhiên, các cuộc kiểm tra diễn ra sớm hơn và được thông báo trước 6 tháng hay một năm để VĐV có thời gian chuẩn bị. Trong khi đó, cuộc kiểm tra này bất ngờ được đưa ra chỉ vài ngày trước và rất cận SEA Games. Tôi lại đang trong quá trình nhả khối lượng tập luyện. Thế nên, cuộc kiểm tra đã lệch hoàn toàn kế hoạch tập huấn của tôi hướng điểm rơi phong độ tốt nhất cho SEA Games 2017”.

Các quan chức tổng cục TDTT VN vẫn chưa đưa ra giải thích vì sao chỉ trong một ngày họ lại đưa ra hai quyết định hoàn toàn trái ngược nhau?!

T.P
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên