Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Tổng Công ty Tín Nghĩa - Đẩy mạnh chiến lược phát triển xăng dầu

07/01/2019 08:00 GMT+7

Thời gian qua, thị trường xăng dầu thế giới, cũng như tại Việt Nam có những biến động và diễn biến thay đổi nhất định.

Tổng Công ty Tín Nghĩa - Đẩy mạnh chiến lược phát triển xăng dầu - Ảnh 1.

Lễ khai trương Trạm xăng dầu Tam Phước

Tuy nhiên thực tế thị trường xăng dầu trong nước vẫn ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Xăng dầu thu hút nhiều nhà đầu tư

Xăng dầu là sản phẩm có vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực sản xuất và đời sống xã hội. Quy mô thị trường xăng dầu ngày càng tăng, đã có nhiều chủ thể tham gia kinh doanh trên thị trường và le lói yếu tố cạnh tranh, giá cả xăng dầu bị ảnh hưởng của thị trường... Tuy nhiên, nhờ có sự điều tiết của Nhà nước nên cơ bản ổn định, không có xáo trộn lớn, hệ thống phân phối xăng dầu trên thị trường Việt Nam. Do đó, thị trường xăng dầu tại nước ta không ngừng được mở rộng và phát triển.

Nhiều Doanh nghiệp đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực này từ rất sớm, trong đó có Tổng Công ty Tín Nghĩa. Tổng công ty đã bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu từ năm 1999.

Bên cạnh đó, lĩnh vực xăng dầu cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Thời gian gần đây, có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và đầu tư vào lĩnh vực xăng dầu tại Việt Nam, trong đó có Nhật Bản...

Song, các doanh nghiệp muốn tham gia thị trường xăng dầu tại nước ta cũng cần phải có thời gian, có khả năng tài chính để đầu tư kho, bãi...

Tổng Công ty Tín Nghĩa - Đẩy mạnh chiến lược phát triển xăng dầu - Ảnh 2.

Đồng loạt khai trương 3 trạm xăng dầu mới

Thực hiện mục tiêu này phát triển mạnh lĩnh vực xăng dầu, ngay từ những ngày đầu năm 2019, Tín Nghĩa đồng loạt khai trương đưa vào hoạt động 3 Trạm xăng dầu mới:

1. Trạm xăng dầu Tam Phước - Đường số 3, KCN Tam Phước, xã Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

2. Trạm xăng dầu Phú Tân - Ấp 5, xã Phú Tân, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

3. Trạm xăng dầu Đất Đỏ 1 - TL 144, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tín Nghĩa chú trọng phát triển xăng dầu

Hiện nay, Tổng Công ty Tín Nghĩa đã trở thành đơn vị dẫn đầu về bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với mạng lưới bán lẻ gần 50 trạm xăng dầu. Phương châm bán hàng đảm bảo "Đúng chất lượng, đủ số lượng, văn minh lịch sự" đã tạo nên uy tín thương hiệu xăng dầu Tín Nghĩa, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Nhằm thực hiện chiến lược phát triển lĩnh vực xăng dầu, Tín Nghĩa đang triển khai Dự án đầu tư Tổng kho xăng dầu có sức chứa 180.000 tấn và cầu cảng có thể tiếp nhận tàu 40.000 tấn trên diện tích 20 hecta tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, tập trung đầu tư, phát triển mạng lưới các Trạm xăng dầu nhắm đến mục tiêu 100 trạm trong vài năm tới.

Những cơ sở vật chất được đầu tư đúng mức này sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, giúp Tín Nghĩa trở thành doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng đầu của khu vực Đông Nam Bộ, là đầu mối kinh doanh nhập khẩu xăng dầu trực tiếp, góp phần lớn trong sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đồng Nai cũng như công cuộc Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa của đất nước.

Với định hướng chiến lược phát triển đúng đắn cùng sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể CBCNV, năng lực quản trị của Ban Lãnh đạo, Tổng Công ty Tín Nghĩa đã và đang khẳng định vị thế trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập kinh tế Quốc tế.

Tín Nghĩa phát triển đa lĩnh vực

Trải qua quá trình hoạt động gần 30 năm, Tín Nghĩa đã xác định mô hình kinh doanh đa ngành với hơn 20 công ty con, công ty liên kết cùng các đơn vị trực thuộc. Với quy mô doanh thu hàng chục ngàn tỷ đồng và tốc độ tăng trưởng đều đặn qua các năm, Tín Nghĩa nhiều năm liền nằm trong danh sách Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Theo đó, Tổng công ty hoạt động trên 4 lĩnh vực chính: Đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; Kinh doanh xăng dầu, khí đốt; Kinh doanh xuất khẩu cà phê, nông sản và nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu sản xuất; Kinh doanh dịch vụ kho cảng, logistics...


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận