Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật bà San Suu Kyi

20/04/2018 18:34 GMT+7

TTO - Ngày 20-4, tại trụ sở Trung ương Đảng ở Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật bà San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước Myanmar, đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19 đến 20-4.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật bà San Suu Kyi - Ảnh 1.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Cố vấn Nhà nước Myanmar San Suu Kyi tại Hà Nội ngày 20-4 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo TTXVN, tại cuộc gặp, bà San Suu Kyi thông báo với Tổng bí thư kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong đó hai bên bày tỏ quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác nhất là về kinh tế, thương mại song phương và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trước hết là trong khuôn khổ ASEAN.

Cố vấn Nhà nước Myanmar khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc giữ gìn hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực cũng như trong xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh.

Bà Suu Kyi cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện trên các kênh Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước thời gian tới, nhất là việc trao đổi đoàn cấp cao, trao đổi đoàn các tổ chức thanh niên và quần chúng giữa hai đảng cầm quyền, học hỏi, tham khảo kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý. 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng chuyến thăm Việt Nam lần này của bà cố vấn sẽ là dấu mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Tổng bí thư khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Myanmar, hoan nghênh kết quả hội đàm với Thủ tướng, đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực nhất là trong những lĩnh vực tiềm năng như thương mại, đầu tư và giao lưu văn hóa cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật bà San Suu Kyi - Ảnh 2.

Cố vấn Nhà nước Myanmar San Suu Kyi chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (phải) tại Hà Nội ngày 20-4 - Ảnh: NAM TRẦN

Cùng ngày, Cố vấn Nhà nước Myanmar San Suu Kyi cũng đã đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

D. AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận