Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Tôn vinh 147 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP.HCM

12/10/2019 21:01 GMT+7

TTO - Tối 12-10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam, tôn vinh các doanh nghiệp (DN) đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019 và chúc mừng 56 DN phát triển bền vững trên 30 năm.

Tôn vinh 147 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP.HCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM nhân kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam - Ảnh: NGỌC HIỂN

Có 108 DN với 147 sản phẩm, dịch vụ đã đạt danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM" năm 2019. 

Đây là lần thứ 2 hiệp hội tổ chức bình chọn danh hiệu này (lần đầu năm 2017), nhằm phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của DN, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của TP.

Tôn vinh 147 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP.HCM - Ảnh 2.

Theo ban tổ chức, tổng doanh thu từ 147 sản phẩm, dịch vụ được vinh danh lần này đạt hơn 528.000 tỉ đồng tính trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm nay - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ông Chu Tiến Dũng, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, cho biết năm nay có sự tham gia của nhiều DN khoa học, công nghệ. 

Trong đó, nhiều DN đã ứng dụng công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh và các sản phẩm tham gia bình chọn có tính sáng tạo cao, có đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, kiểu dáng công nghiệp và ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước, có xuất xứ hàng hóa trong nước…

Tôn vinh 147 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP.HCM - Ảnh 3.

Bà Võ Thị Dung, phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, trao chứng nhận cho các DN đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Theo ông Dũng, các sản phẩm lọt vào danh sách này đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước, nhiều sản phẩm đã xuất khẩu đi hàng chục nước trên thế giới. 

Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu từ 147 sản phẩm, dịch vụ này đạt hơn 528.000 tỉ đồng, mang lại lợi nhuận hơn 38.000 tỉ đồng, nộp ngân sách hơn 47.000 tỉ đồng và giải quyết việc làm cho gần 105.000 lao động.

Ông Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, đánh giá cao những đóng góp của các DN, doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển TP. 

Theo ông Liêm, khu vực kinh tế tư nhân đã tạo nên luồng sinh khí mới, trở thành động lực trực tiếp của tăng trưởng kinh tế TP.

Tôn vinh 147 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP.HCM - Ảnh 4.

Ông Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM (trái) và ông Chu Tiến Dũng, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, trao chứng nhận cho các DN đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Từ đầu năm đến nay, TP đã có trên 32.000 DN thành lập với tổng số vốn đăng ký trên 500.000 tỉ đồng, nâng số DN đang hoạt động lên trên 350.000 DN, tổng số vốn hơn 5 triệu tỉ đồng. 

Theo ông Liêm, TP.HCM hiện đã trở thành điểm sáng về khởi nghiệp, một bức tranh sống động của cơ chế thị trường, định hướng XHCN.

Hiện nay, các DN của TP đã tiên phong trong hội nhập quốc tế, phát triển trên nhiều phương diện, bước đầu hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô lớn, nguồn lực mạnh, hoạt động đa ngành và có năng lực cạnh tranh quốc tế.

Bộ Công thương bị truy vấn vì sửa điều kiện kinh doanh không thực chất Bộ Công thương bị truy vấn vì sửa điều kiện kinh doanh không thực chất

TTO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ Công thương cần sớm sửa đổi quy định liên quan đến thông tư 21 kiểm tra hàm lượng formaldehyt trước kiến nghị của Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận