20/12/2021 21:06 GMT+7

Tôn vinh 123 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP.HCM năm 2021

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Tối 20-12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2021” với 123 sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực được xướng tên.

Tôn vinh 123 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP.HCM năm 2021 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho hay 123 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được tôn vinh là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp TP - Ảnh: N.HIỂN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết trải qua thời gian gặp khó khăn do dịch bệnh, việc tổ chức chương trình không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh, khích lệ các doanh nghiệp, tạo động lực phát triển bền vững.

Trong bối cảnh hiện nay, chương trình còn mang ý nghĩa tiếp sức cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp TP tiếp tục vượt qua thách thức, góp phần thực hiện chương trình phục hồi kinh tế của TP.

Theo ông Hoan, 123 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được tôn vinh là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp TP.

"TP kỳ vọng những sản phẩm dịch vụ này sẽ tiếp tục khẳng định uy tín không chỉ thị trường trong nước, góp phần thúc đẩy cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam lên một tầm cao mới mà còn phát triển ở thị trường quốc tế. Cùng dẫn dắt các sản phẩm dịch vụ khác phát triển để vươn cao, vươn xa hơn nữa, với một niềm tự hào đây là những sản phẩm dịch vụ xuất phát từ TP.HCM, trung tâm kinh tế của cả nước" - ông Hoan nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM - cho biết bên cạnh các tiêu chí về doanh thu, lợi nhuận, trách nhiệm xã hội, đóng góp ngân sách, sử dụng nguồn nguyên liệu nội địa… ban tổ chức còn lưu ý đến các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện sản xuất "3 tại chỗ", vượt qua khó khăn, hỗ trợ tốt cho chính quyền địa phương và cộng đồng.

Tôn vinh 123 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP.HCM năm 2021 - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP.HCM trao chứng nhận Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM cho đại diện Tập đoàn Phúc Khang - Ảnh: N.HIỂN

Theo ông Hòa, ngoài các doanh nghiệp đã thành lập lâu đời, giữ vững thương hiệu nhiều năm qua, chương trình cũng tôn vinh những doanh nghiệp mới thành lập nhưng đã nhanh chóng khẳng định vị thế trên thị trường.

Về kết quả hoạt động của các doanh nghiệp, ông Hòa cho hay mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch, các doanh nghiệp đăng ký tham gia sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu kỳ này cũng đã ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng. 

Các chỉ số doanh thu và lợi nhuận năm 2020 đều tăng trưởng so với năm 2019 và tỉ lệ nộp thuế của 9 tháng đầu năm 2021 cũng đã đạt gần 75% kế hoạch năm.

Tôn vinh 123 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP.HCM năm 2021 - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp được tôn vinh tại chương trình - Ảnh: N.HIỂN

Theo ông Hòa, các doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực, không ngừng sáng tạo và kiên trì vượt qua khó khăn, thử thách, nhất là trong giai đoạn đại dịch vừa qua để đạt được thành tích rất ấn tượng với các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu được bình chọn.

Sau 3 tháng phát động, ban tổ chức đã chọn ra 123 sản phẩm, dịch vụ của 96 doanh nghiệp đạt danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2021" gồm 86 sản phẩm, 29 dịch vụ và 8 bất động sản.

Mang sản phẩm tiêu biểu TP.HCM vào khách sạn 5 sao triển lãm Mang sản phẩm tiêu biểu TP.HCM vào khách sạn 5 sao triển lãm

TTO - 100 gian hàng giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu của TP.HCM từ thực phẩm, đồ gia dụng, công nghệ thông tin… đã góp mặt tại triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2021 diễn ra trong hai ngày 20 và 21-12 tại khách sạn Rex Sài Gòn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên