Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022
Tom Hanks tiếp tục hóa thân thành Robert Langdon
TTO - Tom Hanks tái ngộ khán giả vào năm 2014 khi đảm nhận lại vai giáo sư Robert Langdon trong Inferno (Địa ngục) - tác phẩm điện ảnh dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Dan Brown.
![]() |
Tom Hanks sẽ tiếp tục đảm nhận vai giáo sư Robert Langdon trong phim Inferno chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Dan Brown - Ảnh: Getty Images |
Inferno là cuốn sách thứ 4 nằm trong loạt truyện kể về các cuộc hành trình khám phá thế giới bí ẩn cùng những cuộc truy đuổi tội phạm của vị giáo sư Harvard - nhà biểu tượng học Robert Langdon.
Hai phần đầu của cuốn tiểu thuyết là Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) và Angels & Demons (Thiên thần & Ác quỷ) đã lần lượt được chuyển thể thành phim vào các năm 2006 và 2009 qua bàn tay nhào nặn của đạo diễn Ron Howard.
Dự án phim The Lost Symbol (Biểu tượng đánh cắp) - dựa theo cuốn sách thứ 3 của Dan Brown - cũng đã được triển khai nhiều năm nay. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì Hãng phim Sony Pictures đã tạm gác lại dự án này để đẩy Inferno lên làm tập phim thứ ba.
Dù mới được phát hành từ tháng 5-2013, Inferno nhanh chóng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất nhờ cuộc hành trình hấp dẫn khi giáo sư Robert Langdon đến Ý để khám phá những bí ẩn xung quanh Địa ngục, phần một trong trường ca Thần khúc của nhà thơ Dante Alighieri.
Nhân vật Robert Langdon do Tom Hanks đảm nhiệm trong khi vai trò biên kịch phim tiếp tục được giao cho Danny Strong - người gắn bó với loạt phim qua hai phần trước.
Dù nhà sản xuất Sony chưa chọn đạo diễn cho Inferno nhưng thời điểm công chiếu phim được ấn định vào ngày 18-12-2015.
-
TTO - Câu chuyện người Việt cần hành xử văn minh, không phạm pháp khi đi nước ngoài đang được rất nhiều người quan tâm sau khi xảy ra vụ hai nghệ sĩ Việt Nam bị tố cưỡng hiếp khi đi du lịch ở Tây Ban Nha.
-
TTO - 'Khi có biến chủng mới trên thế giới và tại Việt Nam, các ca mắc và tử vong tăng cao trong 4 tuần qua, nhưng thái độ lơ là chủ quan, mất cảnh giác của người dân ngược lại rất cao', Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cảnh báo.
-
TTO - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông cho biết đến thời điểm hiện tại, sự việc của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn là nghi vấn. Hiện hai người vẫn đang tại ngoại, chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư.
-
TTO - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng trung ương Phạm Huy Giang cho rằng trong quá trình xem xét khen thưởng, nếu thực hiện đúng theo quy định của pháp luật sẽ khen thưởng đúng và hạn chế được những câu chuyện buồn như Việt Á vừa rồi.
-
TTO - Bà Nguyễn Lan Hương - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội - đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị Bộ Chính trị, Quốc hội quan tâm tới chức danh chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận