08/10/2016 20:42 GMT+7

​"Tôi vui khi gặp lại HLV Riedl"

DANH MINH
DANH MINH

TTO - Đó là chia sẻ của HLV trưởng đội tuyển VN Nguyễn Hữu Thắng khi tái ngộ người thầy cũ Alfred Riedl trên cương vị mới  trong buổi họp báo vào chiều 8-10, một ngày trước trận giao hữu với đội tuyển Indonesia tại thành phố Yogyakarta.

HLV Nguyễn Hữu Thắng trong buổi họp báo trước trận. Ảnh: Danh Minh
HLV Nguyễn Hữu Thắng trong buổi họp báo trước trận. Ảnh: Danh Minh

Ông Thắng nói: “Đối với tôi trận đấu ngày mai có rất nhiều cảm xúc khi được gặp lại HLV Alfred Riedl, người thầy đã huấn luyện tôi trong những năm 1990 và cũng là người thầy mà tôi hết sức kính trọng. Khi còn thi đấu, tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc với thầy Alfred Riedl và đã cùng thầy đạt được những thành tích cho bóng đá Việt Nam trên cương vị thầy là HLV trưởng đội tuyển còn tôi là đội trưởng”.

Tuy nhiên, trong lần tái ngộ người thầy cũ này, tôi-người đội trưởng khi đó giờ đã trở thành HLV trưởng đội tuyển VN và có dịp thử thách tài năng trong sự nghiệp cầm quân khi đối diện với tuyển Indonesia do chính HLV A.Riedl dẫn dắt.

“Trận ngày mai, tôi là HLV trưởng ĐT Việt Nam còn thầy Riedl là HLV trưởng ĐT Indonesia. Tôi nghĩ rằng đây là cuộc tái ngộ rất vui, rất thú vị”, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.

Một nhà báo Indonesia đặt câu hỏi: Từng là cầu thủ dưới sự huấn luyện của HLV A.Riedl, vậy ông có hiểu biết gì về lối chơi mà ông A.Riedl xây dựng?”, HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời:  “Ông A.Riedl là một HLV rất chuyên nghiệp, ông luôn tạo được không khí rất thân thiện trong đội bóng. Trên sân ông làm việc rất nghiêm túc, có những đòi hỏi khắt khe đối với các cầu thủ. Ông ấy luôn xây dựng đội bóng dựa trên tính chuyên nghiệp và hiện đại. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nếu một đội bóng nào trải qua thời gian dài dưới sự huấn luyện của ông A.Riedl, chắc chắn đội bóng đó sẽ có tiến bộ trong lối chơi”.

Đánh giá thêm về trận đấu với chủ nhà Indonesia ngày mai, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói:  “Tôi được biết tại trận giao hữu gần đây nhất, tuyển Indonesia đã thắng tuyển Malaysia với tỷ số 3-0. Tôi thấy tất cả các cầu thủ Indonesia đều ra sân thi đấu với tinh thần khát khao cống hiến rất lớn. Bên cạnh đó, lực lượng khán giả Indonesia cổ vũ rất cuồng nhiệt và dành tình yêu lớn cho đội tuyển nên chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn thúc đẩy các cầu thủ Indonesia chơi bóng với tinh thần quyết tâm cao nhất trong từng trận đấu. Tôi nghĩ đó cũng là một trong những yếu tố gây khó khăn cho tuyển Việt Nam”.

DANH MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Nguyễn Hữu Thắng VN