10/09/2012 07:27 GMT+7

Tôi sốc và giận Huy Hoàng

SĨ HUYÊN thực hiện
SĨ HUYÊN thực hiện

TT - HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA, ảnh) đã bộc bạch như vậy khi đề cập clip mất kiểm soát hành vi của trung vệ Huy Hoàng lan tràn trên mạng. "Clip ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu SLNA lẫn nhà tài trợ và cả gia đình cầu thủ này.

TT - HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA, ảnh) đã bộc bạch như vậy khi đề cập clip mất kiểm soát hành vi của trung vệ Huy Hoàng lan tràn trên mạng. "Clip ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu SLNA lẫn nhà tài trợ và cả gia đình cầu thủ này.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Dư luận ở thành phố Vinh đang rất xôn xao trước sự kiện không vui này. Theo tôi được biết thì tối 8-9, Huy Hoàng đã về đến Vinh thông qua sự bảo lãnh của gia đình. Sáng 9-9, tôi đến nhà riêng để tìm hiểu thêm về sự việc nhưng không gặp được vợ chồng Huy Hoàng. Cửa nhà khóa kín, điện thoại di động của hai vợ chồng đều tắt. Tôi cũng được biết biên bản vi phạm giao thông do Công an Thanh Hóa lập đã ghi rằng “nồng độ cồn trong máu của tài xế Nguyễn Huy Hoàng vượt quá quy định cho phép khi tham gia giao thông và điều khiển phương tiện”. Ngoài ra, bộ phận phòng chống ma túy của Công an Thanh Hóa cũng có lấy nước tiểu Huy Hoàng đưa đi xét nghiệm vào tối 7-9. Kết quả thế nào thì chúng tôi chưa nhận được”.

* Là người đứng mũi chịu sào ở đội bóng xứ Nghệ, ông có nhận ra những biểu hiện gì bất thường trong tập luyện, thi đấu hay sinh hoạt của Huy Hoàng?

- Năm sáu vòng đấu cuối của giải V-League 2012, Huy Hoàng bị tái phát chấn thương và nhận thẻ phạt nên không ra sân thi đấu. Tôi không nhận ra biểu hiện gì bất bình thường với Huy Hoàng. Tôi cũng khẳng định Huy Hoàng và những cầu thủ giỏi khác ở đội SLNA không bao giờ được ưu ái, tất cả cùng ăn, cùng tập và cùng ngủ tại nơi tập trung.

* Một số nguồn tin nói CLB SLNA từng bắt Huy Hoàng đi cai nghiện sau chức vô địch V-League 2011?

- Thông tin này hoàn toàn không có. Dù tôi có yêu quý Huy Hoàng đến đâu chăng nữa, nếu xảy ra sự kiện tày đình như vậy thì làm sao tôi đủ sức bao che, qua mặt được nhà tài trợ? Tôi lấy uy tín và danh dự của mình ra để cam đoan rằng không hề có chuyện CLB đưa Huy Hoàng đi cai nghiện.

* Lâu nay, SLNA nổi tiếng là lò đào tạo trẻ có chất lượng cao, cung cấp nhiều cầu thủ giỏi cho đội tuyển. Bên cạnh đó, cũng có nhiều hình ảnh kém vui với bóng đá xứ Nghệ, nhất là việc cầu thủ tàng trữ hay sử dụng chất kích thích. Ông nghĩ gì về việc này?

- Báo chí nói không sai, nhưng chưa đúng hết bản chất của vấn đề. Những cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo SLNA, bị phát hiện tàng trữ hay sử dụng chất kích thích như Phan Thanh Tuấn, Hồng Việt hay các cầu thủ trẻ khác đều bị thải loại khỏi CLB trước đó. Khi họ bị cơ quan chức năng phát hiện thì không còn là quân số của SLNA, cho nên nói đội SLNA là nơi có nhiều cầu thủ dùng chất kích thích là không chuẩn xác. Tôi phản đối về sự quy chụp, gán ghép sai sự thật như vậy. Chúng tôi làm hết cách để quản lý, đào tạo cầu thủ, không dung thứ cho ai cả, nên khi ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm.

* Theo ông, chuyện không vui về Huy Hoàng ảnh hưởng ra sao đến CLB nói chung và cá nhân Huy Hoàng nói riêng?

- Rõ ràng clip do nhiều báo mạng đăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu của SLNA lẫn nhà tài trợ và cả gia đình cầu thủ này. Tôi chưa nói đến việc sử dụng chất kích thích hay say rượu, hành vi như thế là không thể chấp nhận được. Thời gian rảnh, họ có quyền sinh hoạt tự do và phải tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình ở xã hội. Với sự cố vừa rồi, không nói ra hẳn ai cũng thừa biết gia đình và bản thân cầu thủ này đang điêu đứng như thế nào trước dư luận xã hội. Đau xót quá.

* Vậy thì hướng xử lý kỷ luật với cầu thủ này ra sao, thưa ông?

- Tôi đang chờ hội đồng quản trị công ty và lãnh đạo CLB mời họp để làm rõ mọi việc. Dứt khoát phải có hình thức kỷ luật nghiêm khắc để chấn chỉnh trật tự kỷ cương của CLB. Từ lâu, SLNA đã có quy định và quy chế sinh hoạt nghiêm ngặt. Khoác áo SLNA, cầu thủ nào cũng phải tường tận việc đó. Và khi đã sai phạm thì án phạt không từ bỏ bất kỳ ai. Khi CLB tập trung trở lại, tôi sẽ đưa việc này ra để cảnh tỉnh các cầu thủ.

* Gặp lại Huy Hoàng, ông sẽ nói gì về câu chuyện buồn trên?

- Tôi sốc và đang rất giận Huy Hoàng. Rõ ràng clip liên quan đến Huy Hoàng đã làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Nghệ An và một thời hào hùng đã qua của tuyển thủ này. Đã qua tuổi 30 rồi mà không hiểu sao cậu ấy còn dại quá.

SĨ HUYÊN thực hiện

SĨ HUYÊN thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên