13/09/2013 07:34 GMT+7

"Tôi nhường chức nếu VPF tìm được người tốt hơn"

S.H
S.H

TT - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) Võ Quốc Thắng nói ông sẽ tự nguyện nhường chức nếu VPF tìm được người nào tốt hơn ông

* Mùa giải đầu tiên, VPF vận động được mười nhà tài trợ với mức 5 tỉ đồng/đơn vị và đổi lại bằng quảng cáo trên truyền hình. Thông tin mà Tuổi Trẻ có được, VPF thu về không đủ 50 tỉ đồng như dự trù. Điều này đúng hay không?

- Đúng là VPF chỉ thu về được 35 tỉ đồng, ba đơn vị khác còn nợ và VPF đang nỗ lực để thu hồi khoản còn thiếu này. Tính đến thời điểm này, gần như chúng tôi đã chuẩn bị đủ kinh phí hoạt động của mùa bóng 2014.* Theo ông, đâu là điều được và chưa được ở mùa bóng 2013?

- Dù khó khăn về kinh tế nhưng khán giả vẫn đến sân đông hơn mùa rồi, thậm chí bỏ tiền đi xa để cổ vũ đội nhà, đó là cái được lớn nhất. Nhưng buồn nhất có lẽ là việc XMXT Sài Gòn bỏ giải. Đó là hạt sạn quá lớn. Nếu đá thêm hai trận nữa cho đủ lịch thi đấu, họ cũng không rớt hạng. Đến chừng đó, nếu chán bóng đá quá thì không làm nữa, chẳng hạn như Hòa Phát có lẽ là tốt hơn.

* Là thành viên của VPF nhưng ban tư vấn đạo đức lại lên tiếng đòi cách chức trưởng ban tổ chức V-League. Ông nhận định thế nào về việc này?

- Đó chỉ là quan điểm, là ý kiến của một cá nhân trong ban tư vấn đạo đức. Theo tôi, do bức xúc nên có lời đề nghị như vậy. Hãy xem đó là một hình thức phản biện để mọi chuyện tốt hơn chứ đừng nên nhìn nhận vấn đề quá nghiêm trọng.

* Ông có còn giữ ý định rút lui khỏi VPF?

- Khi nhậm chức, tôi từng nói nếu VPF tìm được người nào tốt hơn, có khả năng, có thời gian và điều kiện làm tốt hơn, tôi sẽ tự nguyện nhường chức để làm một thành viên VPF. Ý tôi là vậy chứ không phải “bỏ của chạy lấy người”.

S.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên