Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

'Tới giờ tôi vẫn còn không tin vợ mình ra đi thương tâm như vậy'

03/04/2021 17:41 GMT+7

TTO - Sự ra đi đột ngột của Nguyễn Thị Hân (39 tuổi), điều dưỡng trưởng khoa tâm thần Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, làm nhiều người bàng hoàng, bỏ lại chồng và 2 con gái thơ dại.

Tới giờ tôi vẫn còn không tin vợ mình ra đi thương tâm như vậy - Ảnh 1.

Anh Cường - chồng chị Hân - rất đau buồn trước sự ra đi bất ngờ của vợ - Ảnh: KHẮC TÂM

Chiều 3-4, Tuổi Trẻ Online đến nhà ba mẹ ruột chị Hân ở Đông Hải, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Lúc này, người thân, bạn bè đến khá đông lo hậu sự cho chị Hân. Không khí trầm lắng, ai nấy đều đượm buồn. Nhiều người còn sụt sùi khi nhìn di ảnh chị Hân vì sự ra đi quá bất ngờ, không kịp nói một lời từ biệt với chồng và 2 con gái bé bỏng.

"Đến giờ tôi vẫn còn không tin vợ mình ra đi thương tâm như vậy" - anh Đặng Hùng Cường, chồng chị Hân, nghẹn ngào.

Anh Cường kể chiều tối 2-4, khi anh rước 2 con học mẫu giáo về, lúc chạy xe trên đường Phạm Hùng (phường 8, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) thì trời mưa lớn. Còn cách nhà chừng 50m, anh thấy có cây phượng ngã ngang mặt đường, xe cộ qua lại chậm chạp.

"Tôi nhìn vào trước nhà bên đường thì nhận ra vợ mình nằm bất động. Tôi liền nhảy xuống xe, 2 con tôi cũng chạy theo. Tôi không tin vào mắt mình. Vợ tôi bị cây đè dẹp mặt, gãy tay, gan, phổi bị giập nát. Tôi nhanh chóng đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu", anh Cường kể lại.

Nghẹn lời một hồi lâu, anh Cường mới kể tiếp: "Đồng nghiệp của vợ tôi ở bệnh viện đã làm hết sức mình nhưng vợ tôi không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng lúc 0h ngày 3-4. Từ lúc gặp nạn đến khi ra đi, vợ tôi không nói được lời nào với chồng và 2 con gái", anh Cường xót xa.

Anh Cường cho biết vợ chồng anh kết hôn trên 10 năm. Chị làm điều dưỡng khoa tâm thần Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đến nay được gần 15 năm. Để tiện việc đi làm và đưa đón con, vợ chồng anh Cường thuê căn nhà cấp 4 ở phường 8. Hằng ngày chị Hân đi làm, còn anh Cường ở nhà đưa đón con và mua bán nhỏ.

"Chiều 2-4, sau khi đi làm về, chỉ còn cách nhà mấy bước chân, vậy mà vợ tôi đã không làm được như mọi hôm để ăn cơm cùng chồng, con", anh Cường trải lòng.

"Chứng kiến thấy mẹ bị thương, từ hôm qua đến giờ 2 đứa nhỏ cứ khóc, không muốn gặp ai, cứ ở trong phòng. Tôi rất lo!", anh Cường chia sẻ.

Anh Cường cho biết lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng đã đến chia buồn và hỗ trợ ban đầu. 

"Lúc này tôi lo tập trung lo hậu sự cho vợ, an ủi 2 con, chưa nghĩ đến chuyện gì khác. Sau này, không có mẹ, một mình tôi nuôi 2 đứa nhỏ, chưa biết xoay xở ra sao, chắc các con sẽ rất buồn", nói đến đây, anh Cường bật khóc.

Bác sĩ Thạch Khuôn - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng - cho biết chị Hân là nữ điều dưỡng giỏi, được đồng nghiệp quý mến. 

"Mặc dù được đồng nghiệp ra sức cứu chữa, nhưng chị Hân vẫn không qua khỏi. Chúng tôi rất đau buồn", bác sĩ Khuôn nói.

Ông Lâm Hữu Tùng - chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng - cho biết đường Phạm Hùng có nhiều cây phượng. Đơn vị thường xuyên kiểm tra tình trạng "sức khỏe" của cây, đặc biệt trước mùa mưa. 

"Cây phượng ngã đè trúng chị Hân không quá lớn. Sự việc xảy ra ngoài ý muốn, thời điểm đó có mưa gió. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia quyến chị Hân. Đơn vị sẽ phối hợp cùng các ngành chức năng của thành phố tìm hiểu nguyên nhân, sẽ trả lời báo chí sau", ông Tùng cho biết.

Cây phượng bật gốc trong cơn mưa trái mùa đè nữ điều dưỡng chết, bỏ lại 2 con nhỏ Cây phượng bật gốc trong cơn mưa trái mùa đè nữ điều dưỡng chết, bỏ lại 2 con nhỏ

TTO - Đi làm về, gặp lúc mưa trái mùa, chị Hân bị cây phượng ngã xuống đường đè chết, bỏ lại hai con nhỏ.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận