13/10/2011 10:20 GMT+7

Tối 30-10, đoàn thể thao VN làm lễ xuất quân

HỒNG LONG
HỒNG LONG

TTO - Vào 20g ngày 30-10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, đoàn thể thao VN sẽ làm lễ xuất quân tham dự SEA Games 26 với sự tham dự của khoảng 600 người gồm cán bộ, VĐV, HLV đoàn thể thao VN, lãnh đạo các bộ, ngành, các nhà tài trợ.

TTO - Vào 20g ngày 30-10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, đoàn thể thao VN sẽ làm lễ xuất quân tham dự SEA Games 26 với sự tham dự của khoảng 600 người gồm cán bộ, VĐV, HLV đoàn thể thao VN, lãnh đạo các bộ, ngành, các nhà tài trợ.

Buổi lễ này được thực hiện như một lời hứa trước Tổ quốc và người hâm mộ thể thao cả nước, đồng thời thể hiện mong muốn quyết tâm của đoàn thể thao VN sẽ thi đấu hết mình mang vinh quang về cho đất nước.

Điểm nhấn của chương trình là nghi lễ trao cờ, tặng hoa và giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao VN của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL. Bên cạnh những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như: Trống hội ra quân, Dòng máu Lạc Hồng, Niềm tin chiến thắng, Trái tim thể thao, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng... là các tiết mục biểu diễn võ thuật (karatedo, taekwondo, pencak silat, wushu) do chính các VĐV tham dự SEA Games 26 thực hiện.

Theo danh sách gửi lên Bộ VH-TT&DL, đoàn thể thao Việt Nam đã chốt danh sách sơ bộ gồm một trưởng đoàn, sáu phó đoàn, 270 cán bộ - HLV và 593 VĐV. Tại SEA Games 26, các VĐV VN tham gia tranh tài ở 36 môn, trong đó có sáu môn đi theo chương trình xã hội hóa.

Tổng kinh phí đoàn thể thao VN tham dự SEA Games dự kiến khoảng 700.000 USD, trong thời gian thi đấu tại SEA Games, mỗi VĐV sẽ được hưởng chế độ 50 USD/ngày.

HỒNG LONG

HỒNG LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên