Tag: Tòa thánh Vatican

Đang thúc đẩy chuyến thăm của Giáo hoàng Francis tới Việt Nam

Nếu chuyến thăm diễn ra, đây sẽ là lần đầu tiên Giáo hoàng Francis đến Việt Nam trên cương vị mới, đánh dấu bước phát triển trong quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican.

Ngoại trưởng Tòa thánh Vatican: Quan hệ với Việt Nam sẽ tiếp tục có các bước tiến quan trọng

Ngoại trưởng Tòa thánh Vatican Paul Richard Gallagher đã bày tỏ sự tin tưởng trên trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội chiều 9-4.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Ngoại trưởng Tòa thánh Vatican

Ngoại trưởng Tòa thánh Vatican, Tổng giám mục Paul Richard Gallagher đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội, chiều 9-4.

Ngoại trưởng Tòa thánh Vatican lần đầu tiên thăm Việt Nam

Ngoại trưởng Tòa thánh Vatican, Tổng giám mục Paul Richard Gallagher, sẽ thăm Việt Nam từ ngày 9 đến 14-4 với các điểm đến ở ba miền Bắc - Trung - Nam.

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Vatican bổ nhiệm đại diện thường trú đầu tiên tại Việt Nam

Tòa thánh Vatican đã công bố Tổng giám mục Marek Zalewski được Giáo hoàng Francis bổ nhiệm làm đại diện thường trú đầu tiên tại Việt Nam.

Đức Tổng giám mục Marek Zalewski làm đại diện Tòa thánh Vatican thường trú tại Việt Nam

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Marek Zalewski làm đại diện Tòa thánh Vatican thường trú tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Hội đồng Giám mục Việt Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã chia sẻ với Hội đồng Giám mục Việt Nam nhiều thông tin, thành quả đạt được trong chuyến thăm của ông đến Tòa thánh Vatican.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân kết thúc  chuyến thăm với 50 hoạt động ở châu Âu

Sáng 29-7, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 6 ngày đến Áo, Ý và Tòa thánh Vatican.

Quan hệ với Áo, Ý, Vatican có bước tiến mới

Tối qua (28-7), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên chuyên cơ về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Áo, Ý và Tòa thánh Vatican từ ngày 23 đến 28-7.

Tòa thánh Vatican sắp có đại diện thường trú tại Việt Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Giáo hoàng Francis đánh giá đây là bước tiến quan trọng trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican phát triển tích cực, là kết quả của quá trình trao đổi trên tinh thần tôn trọng, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.