Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Tọa đàm: Đừng để giá nhà đất xa tầm tay người lao động

14/01/2022 09:50 GMT+7

TTO - 10h hôm nay 14-1, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Khải Hùng Group tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Đừng để giá nhà đất xa tầm tay người lao động" tại tòa soạn Báo Tuổi Trẻ để đi tìm lời giải bài toán nhà ở cho người lao động.

Tọa đàm: Đừng để giá nhà đất xa tầm tay người lao động - Ảnh 1.

Các chuyên gia, khách mời trao đổi trước khi bắt đầu chương trình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chương trình có sự tham gia của các khách mời, chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, gồm: ông Vương Duy Dũng, trưởng phòng quản lý thị trường bất động sản, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng); ông Nguyễn Quốc Khánh, phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam; ông Phạm Hữu Vĩnh, trưởng phòng thẩm định Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM; ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM; ông Lê Hữu Nghĩa, phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và ông Hà Ngọc Phi Hải, tổng giám đốc Khải Hùng Group, thành viên BIN Corporation Group.

Tại chương trình, các chuyên gia sẽ cùng phân tích việc giá đất tăng cao đã ảnh hưởng ra sao đến thị trường bất động sản, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản kinh doanh các sản phẩm nhà ở cho người lao động có mức thu nhập thấp. Việc chi phí đầu vào, đền bù, giải phóng mặt bằng tăng… sẽ tác động như thế nào đến giá thành căn hộ. Hệ lụy của cơn số "đất lạnh" sẽ ra sao đối với giấc mơ sở hữu nhà giá hợp túi tiền của người lao động, công chức… 

Đồng thời, các chuyên gia sẽ đề xuất những giải pháp để giá đất, giá nhà gần với thực tế thị trường, đảm bảo phát triển cân đối thị trường bất động sản để người lao động tiếp cận được nhà ở.

Tường thuật: NGỌC HIỂN- ĐẶNG TUÂN - QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận