Để triển khai có hiệu quả “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Trung ương giao cho các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương và các bộ, ngành liên quan tổ chức 9 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 18 tỉnh, thành phố.
Đoàn số 1: Do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) chủ trì phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Vụ Khoa học và công nghệ (Bộ Công Thương, Ban Gia đình Xã hội-Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Hà Nội, Hà Nam.
Đoàn số 2: Do Cục An toàn thực phẩm chủ trì phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Ban Xã hội-dân số, gia đình (Hội Nông dân Việt Nam), Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM tiến hành thanh tra, kiểm tra tại TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu.
Đoàn số 3: Do Vụ Khoa học và công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), C49 Bộ Công an, Cục Báo chí (Bộ TTTT), Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Hải Phòng, Quảng Ninh.
Đoàn số 4: Do Cục Quản lý thị trường chủ trì phối hợp với Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), Thanh tra Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Viện Pasteur Nha Trang tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Phú Yên, Khánh Hòa.
Đoàn số 5: Do Cục Bảo vệ thực vật chủ trì phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý thị trường tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Kiên Giang, Đồng Tháp.
Đoàn số 6: Do Cục Thú y chủ trì phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, C49 Bộ Công an tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Nam Định, Thanh Hóa.
Đoàn số 7: Do Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) chủ trì phối hợp Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, C49 Bộ Công an, Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng II tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng.
Đoàn số 8: Do Cục An toàn thực phẩm chủ trì phối hợp với Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công Thương), C49 Bộ Công an, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Gia Lai, Kon Tum.
Đoàn số 9: Do Thanh tra Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Cần Thơ, Sóc Trăng.
Tại Trung ương, sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra từ ngày 15-4 đến 15-5-2014. Tại các địa phương thành lập các đoàn thanh tra từ tuyến tỉnh tới quận/huyện, xã/phường để tiến hành thanh tra, kiểm tra từ ngày 15-4 đến 15-5-2014 và sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố.
Nguồn: Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận