Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh 'Thời cảm nắng'

08/06/2018 09:09 GMT+7

TTO - Câu chuyện hai trái tim lệch nhịp qua loạt ảnh dễ thương của tuổi học trò nhận được đông đảo sự thích thú của cư dân mạng.

Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 1.

"Thời cảm nắng" là bộ ảnh của Văn Đình Vĩnh Phước (19 tuổi). Phước hiện là sinh viên Đại học FPT (TP.HCM) chuyên ngành đồ họa.

Anh từng là học sinh trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM). Những năm tháng THPT đã để lại Phước nhiều kỷ niệm khó quên. Phước quyết định quay trở về trường thực hiện album lấy cảm hứng từ chuyện tình cuối cấp.

Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 2.

"Câu chuyện mình gửi đến nói về hai bạn trẻ học chung lớp. Cả hai đều tương tư nhau nhưng không biết làm thế nào để thổ lộ. Họ cứ giữ mãi trong lòng như một cái bệnh mang tên ‘cảm nắng’.

Sau đó, bạn nữ đã vượt qua tư tưởng ‘nam động nữ thủ’ để nói ra tình cảm bấy lâu. Mình dừng lại tại đây như một kết thúc mở, vì đây là khởi đầu cho một tình yêu mới", Phước chia sẻ.

Phước thú nhận: "Bộ ảnh là mô phỏng lại một phần tình cảm thời đi học của mình. Lúc mình đi học, mình có thích một người chung lớp nhưng mình không dám nói ra. Năm lớp 12, bạn ấy mới chủ động.

Đó là chuyện tình sâu đậm nhất của mình vào năm cuối cấp. Mình chụp lại dãy hàng lang lầu một. Nơi ấy, mình và bạn đã từng ngồi tâm sự, kể đủ chuyện cho nhau nghe.

Mình không nói ra vì tự ti. Mình sợ sẽ đổ vỡ, nên đành giấu trong lòng. Nhưng đâu ngờ sẽ có lúc mọi chuyện khác đi. Sau tất cả, mình cảm nhận được chính rằng, tình cảm học trò sẽ khiến cho bạn thực sự sống khi bạn còn đi học. Đôi khi nó buồn, nhưng đó mới chính là nguyên tố khiến cho bạn cảm thấy cuộc đời ý nghĩa nhiều hơn".

Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 3.

Anh muốn dành tặng bộ ảnh này cho ngôi trường cũ và chọn hai bạn học sinh Bảo Trân và Anh Tú làm nhân vật chính.

"Hai bạn đều là học sinh trường mình và có gương mặt khá hợp với tính cách nhân vật mình muốn. Một người hơi khờ khạo và một người có nét đẹp trong trẻo.

Mình chọn cái tên ‘Thời cảm nắng’ để đặt cho bộ ảnh. Đây có lẽ là cái tên phù hợp để nói về thời chúng ta thầm thương trộm nhớ, khi mà cái bạo trong tình yêu vẫn chưa xuất hiện. Khi bạn trải qua rồi, lúc nhìn lại sẽ không thấy một giai đoạn nào của tình yêu có thể đẹp hơn", 9X chia sẻ.

Điểm người xem thích thú nhất trong bộ ảnh của Vĩnh Phước chính là những câu trích dẫn. Phước cho biết: "Những câu này do mình tự nghĩ. Từng câu thể hiện cảm xúc nhất thời của nhân vật.

Bạn hãy nhận lấy bông hoa này, hoặc mình sẽ chết trong lòng một chút chính là cảm giác bất lực và vô vọng. Còn câu Nếu bạn không nói ra mình sẽ nói trước lấy cảm hứng từ bài hát của ca sĩ Bích Phương thể hiện sự cao trào trước khi trái tim chuẩn bị bùng cháy".

Người chụp bộ ảnh tâm tư rất nhiều về kỷ yếu học đường. "Thường mình thấy mọi người thường chụp xoay quanh những cặp đôi đã yêu nhau nên quyết định chụp một bộ ảnh tâm huyết để người xem hoài niệm về thời đi học qua màu của ảnh phim. Nội dung mình lựa chọn là tương tư đơn phương. Bởi thời học sinh có người chưa yêu nhưng đơn phương thì chắc chắn có", Phước nói.

Một số hình ảnh trong bộ kỷ yếu Thời cảm nắng:

Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 4.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 5.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 6.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 7.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 8.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 9.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 10.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 11.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 12.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 13.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 14.
Tình yêu đơn phương qua bộ kỷ yếu học sinh Thời cảm nắng - Ảnh 15.
Độc đáo bộ ảnh kỷ yếu Hoàng cung của sinh viên Huế Độc đáo bộ ảnh kỷ yếu Hoàng cung của sinh viên Huế

TTO - Các bạn trẻ đến từ lớp Đông Phương Học K38, ĐH Khoa học - ĐH Huế đã chọn phong cách đặc biệt mang phong cách Hoàng cung xưa làm kỷ yếu.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận