Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Tình thương dành cho "Hoa sen đá"

13/07/2019 09:34 GMT+7

TTO - Hôm qua, trong một ngày đầy ắp thông tin, lòng Bút Bi như thắt lại khi đọc dòng tin: "Triệu Hoài An, bé gái bị bỏ rơi trong bao nilông, đã bay về trời".

Tình thương dành cho Hoa sen đá - Ảnh 1.

Bé Hoài An khi còn sống - Ảnh: M.VINH

Hoài An là em bé sơ sinh bị bỏ rơi ngay từ lúc chào đời. Em được tìm thấy ngày 26-3 tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) trong bao nilông, sau khi bị treo lủng lẳng trên cây cà phê khoảng 4 ngày. Em bị phỏng nắng, người cứng đờ, kiến giòi bò lổn nhổn ở những vị trí trọng yếu trên cơ thể.

Em thoi thóp, bơ vơ tưởng chừng bị vứt bỏ. May thay, sư cô Thích Minh Tài (41 tuổi, trụ trì chùa Huệ Quang) đã nhận Hoài An làm con nuôi. Bà đặt em là "Hoa sen đá", mong em hồi sinh như loài cây ấy.

Em được đưa sang Singapore chữa trị nhờ sự hỗ trợ từ nhiều nhà hảo tâm. Tiếc rằng "Cơn gió vô thường đã thổi mạnh, chiếc lá 'sen đá' cuối cùng đã không giữ lại được trên cành đời để kịp ươm mầm mới".

Vĩnh biệt "Hoa sen đá"!

Một tin buồn nhưng người ta đọc được ở đó sự nhân văn, sự sẻ chia, tình thương của con người dành cho nhau. "Hoa sen đá" sẽ hiểu nhiều hơn về điều đó ở cõi vĩnh hằng.

Triệu Hoài An, bé gái bị bỏ rơi trong bao nilông đã Triệu Hoài An, bé gái bị bỏ rơi trong bao nilông đã 'bay' về trời

TTO - Bé gái Triệu Hoài An đã về miền an lạc mãi mãi vào rạng sáng 12-7 sau 4 tháng kiên cường chống chọi với bệnh não nước bẩm sinh. Hoài An là em bé bị bỏ rơi, treo trong bao nilông ngoài vườn cà phê trước khi được tìm thấy.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận